Lời Trái Tim
Học Đuờng

Con trai 3 tuổi mãi không biết nói bất ngờ mở miệng la một câu mà cả nhà chết lặng, sợ hãi chuyển nhà đi ngay lập tức

Lời nói kỳ lạ của con trai khiến bố mẹ phải "khiếp vía".

Từ khi đứa trẻ còn ở trong bụng, bố mẹ đã cố gắng giao tiếp với con bằng nhiều hình thức, khi con ra đời và dần lớn lên, bố mẹ cũng bắt đầu trò chuyện và dạy con tập nói. Thông thường, trong khoảng hai năm đầu đời, đứa trẻ đã có thể biết nói dù chưa sành sỏi. Tuy nhiên, một đứa trẻ biết nói quá trễ sẽ khiến nhiều phụ huynh lo ngại rằng liệu con mình có gặp vấn đề gì về sức khỏe hay khả năng ngôn ngữ không.

Một cậu bé ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cũng gặp vấn đề trên, đã 3 tuổi nhưng em không hề bật ra thành tiếng bất kỳ từ ngữ nào mặc cho bố mẹ rất cố gắng. Do đó, đôi vợ chồng đã dắt con đi khám tai mũi họng lẫn thần kinh. Bác sĩ cho biết đứa trẻ chưa nói được có thể là do hệ ngôn ngữ phát triển chậm hơn những trẻ khác, cha mẹ không cần quá lo lắng.

Con trai 3 tuổi mãi không biết nói bất ngờ mở miệng la một câu mà cả nhà chết lặng, sợ hãi chuyển nhà đi ngay lập tức - Ảnh 1.

Lời nói của bác sĩ giống như một liều thuốc trấn an, cặp bố mẹ đã bớt lo lắng hơn. Dù vậy, nửa năm sau ngày đi bệnh viện đó, đứa bé vẫn chưa thể nói được. Hai vợ chồng định khăn gói tìm nơi chữa trị một lần nữa, thì bất ngờ, một tối nọ, trong lúc cả nhà đang xem TV, cậu nhóc từ trong phòng lật đật mở cửa chạy ra và hét lớn rằng có tiếng động trong phòng.

Bố mẹ khi nghe con trai bấy lâu nay không hề mở miệng nay lại hét lớn thì rất lấy làm ngạc nhiên và vui mừng. Chính vì niềm vui này mà họ cũng không để tâm tới lời con trai vừa nói, một hồi sau khi tâm trạng phấn khích dần lắng xuống họ mới hỏi nhau về lời kỳ lạ mà con nói ra. Lúc này, họ quan sát khắp căn hộ, nhận thấy các phòng đều được cách âm, mở cửa sổ bên ngoài cũng không có gì khác thường, phía dưới phòng ngủ của đứa bé là tầng hầm của khu chung cư cũng im lìm nên họ nghĩ con trai chỉ đang bị ảo giác. Họ cố gắng dỗ dành để con trai chìm vào giấc ngủ.

Mấy hôm sau, nửa đêm đứa trẻ lại chạy ra khỏi phòng khóc, nói có người đang nói chuyện. Sang kiểm tra, đôi vợ chồng chẳng hề nghe thấy gì và cũng chẳng thấy ai, lần này, họ nghĩ con trai nằm mơ. Những ngày sau đó, tình hình này tiếp tục lặp lại, lúc ấy, cả hai mới thực sự trở nên lo lắng.

Sốc hơn nữa là một lần nọ, cậu bé ở nhà nói với mẹ rằng bố sắp về. Chị nghĩ rằng vì quá nhớ bố nên em mới nói như thế nhưng không ngờ chỉ ít phút sau chồng chị đã có mặt ở nhà. Chưa hết, khi mẹ gọi điện thoại, dù không nhìn theo nhưng đứa bé biết rõ mồn một mẹ đang bấm số nào. Kể cả những chiếc xe buýt đưa rước học sinh hay đi ngang nhà, cậu bé cũng có thể đoán ra đó là chiếc xe mang biển số nào. Khả năng kỳ lạ này khiến nhiều người bắt đầu tò mò về đứa trẻ, ai cũng cho rằng những hiện tượng này có thể xuất phát từ yếu tố "tâm linh".

Con trai 3 tuổi mãi không biết nói bất ngờ mở miệng la một câu mà cả nhà chết lặng, sợ hãi chuyển nhà đi ngay lập tức - Ảnh 2.

Song sự việc đã được sáng tỏ bởi một số nhà chuyên môn. Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa nhi cho rằng đứa trẻ thực sự rất nhạy cảm với âm thanh, em có thể phân biệt được âm thanh ở tần số khác nhau, từ đó phán đoán chính xác chiếc xe đang đến là của ai, có biển số nào, hoặc ai đang tiến gần mình. Hệ thống thính giác của cậu bé rất phát triển, em có thể nghe thấy những âm thanh siêu nhỏ mà người bình thường không thể cảm nhận được trong phạm vi 100m.

Như vậy có thể lý giải tại sao đứa trẻ luôn sợ hãi khi ở trong phòng ngủ. Đó là vì phòng ngủ ở tầng 1, ở dưới là bãi đỗ xe, nơi mà các cư dân trong chung cư hay chạm mặt nhau và chào hỏi, hoặc cũng là nơi mà nhiều người sử dụng điện thoại để nói chuyện.

Con trai 3 tuổi mãi không biết nói bất ngờ mở miệng la một câu mà cả nhà chết lặng, sợ hãi chuyển nhà đi ngay lập tức - Ảnh 3.

Sau khi biết về thính giác đặc biệt của con trai, đôi vợ chồng đã phải lật đật tìm cách chuyển nhà sớm. Họ hiểu rằng, đứa trẻ cần lắm một nơi ở yên tĩnh và không bị tiếng ồn tác động tới giấc ngủ. Được biết, đứa trẻ này sau đó cũng phát huy năng khiếu âm nhạc của mình và bắt đầu học chơi đàn. Song song với đó, bố mẹ của em cũng tìm cách để giúp em được lớn lên một cách bình thường như những đứa trẻ khác, họ cố gắng giảm thiểu sự nhạy cảm với âm thanh của cậu bé bằng các phương pháp y học và không để đôi tai đặc biệt của em làm ảnh hưởng tới cuộc sống.

Theo 163.com