Lời Trái Tim
Giới tính

Con gái không muốn nhanh già cần thay đổi ngay 3 thói quen xấu trước khi ngủ

Quá trình lão hóa sẽ đến sớm hơn bạn tưởng nếu không thể từ bỏ những thói quen sai lầm này trước khi ngủ.

Đối với sức khỏe mỗi người, ngủ là hoạt động rất quan trọng sau ngày dài. Đây là khoảng thời gian các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi, tái tạo và phục hồi. Nếu trước khi ngủ, bạn vẫn duy trì 3 thói quen xấu này thì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đẩy nhanh tốc độ lão hóa, đặc biệt là làn da.

    1. Không tẩy trang trước khi ngủ

Da của chúng ta đóng vai trò như lớp bảo vệ khỏi các yếu tố bên ngoài nên nếu bạn quên không tẩy trang trước khi ngủ, nó sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Kể cả khi bạn không sử dụng mỹ phẩm mà chỉ bôi kem chống nắng hay không ra ngoài mà vẫn không tẩy trang thì đó cũng là sai lầm.

Con gái không muốn nhanh già cần thay đổi ngay 3 thói quen xấu trước khi ngủ - Ảnh 1.

Dấu hiệu thay đổi đầu tiên mà bạn có thể nhìn thấy được chính là làn da dễ bị nổi mụn, bởi khi trang điểm, các thành phần trong mỹ phẩm bịt kín lỗ chân lông kèm bụi bẩn, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Ngoài gây mụn, mỹ phẩm còn chứa một số thành phần hóa học có hại tích tụ trên da và làm tăng tốc độ lão hóa da nếu bạn không tẩy trang sạch sẽ.

Do đó, bạn nên dành ít phút mỗi ngày để rửa mặt thật kỹ và duy trì thói quen này dù công việc có bận rộn đến đâu.

    2. Ăn quá no trước khi ngủ

Chúng ta đều biết việc ăn khuya sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng mà không nghĩ làn da cũng âm thầm chịu tác động. Việc ăn no sát giờ ngủ sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa khiến bạn cảm thấy khó ngủ. Nếu để tình trạng này kéo dài, quá trình phục hồi và tái tạo da bị chậm lại, từ đó làn da trở nên xỉn màu và nhanh lão hóa.

Con gái không muốn nhanh già cần thay đổi ngay 3 thói quen xấu trước khi ngủ - Ảnh 2.

Muốn giữ gìn làn da chắc khỏe, tốt nhất bạn chỉ nên ăn trước khi ngủ ít nhất 2 tiếng để dạ dày có thời gian tiêu hóa.

    3. Tức giận trước khi ngủ

Cảm xúc có liên quan mật thiết đến sức khỏe, nếu bạn đi ngủ với tâm trạng khó chịu thì không chỉ chức năng gan mà nội tiết tố sẽ bị rối loạn.

Tâm trạng mất bình tĩnh khiến cơ thể khó đi vào giấc ngủ hơn, đồng thời não bộ hoạt động nhiều làm ảnh hưởng đến quá trình bài tiết độc tố, lâu dần gan sẽ nhanh chóng lão hóa. Bên cạnh đó, khi nội tiết tố mất cân bằng, làn da cũng bắt đầu “xuống cấp”.

Con gái không muốn nhanh già cần thay đổi ngay 3 thói quen xấu trước khi ngủ - Ảnh 3.

Hãy cố gắng giải tỏa những ưu phiền, duy trì tâm trạng tốt khi ngủ bởi nó sẽ mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe đấy!

Source (Nguồn): Sohu, Skincare, Eatthis - Ảnh: Pinterest