Nữ giới có thể phán đoán giai đoạn cơ thể bắt đầu lão hóa thông qua 3 dấu hiệu sau đây nhé!

Chẳng có cô nàng nào lại muốn mình trông già trước tuổi nhưng vì lịch trình công việc quá bận rộn nên khó tránh khỏi sự căng thẳng, áp lực kéo dài. Chính điều này là nguyên nhân khiến nữ giới nhanh già hơn. Thực tế cho thấy, nữ giới có xu hướng già sớm hơn so với nam giới và các đặc điểm lão hóa cũng diễn ra rất rõ trên cơ thể họ.

Nếu bạn có một trong ba dấu hiệu sau đây thì nên chú ý vì có thể bạn đã bắt đầu lão hóa rồi đó.

1. Vòng eo và bụng căng tròn

Sự thay đổi về ngoại hình chính là bước đầu giúp bạn nhận biết sức khỏe của mình đã bắt đầu có vấn đề. Thực chất, quá trình lão hóa diễn ra có thể làm khả năng trao đổi chất trong cơ thể suy giảm, đồng thời gây rối loạn nội tiết tố. Điều này làm cơ thể không kịp chuyển hóa chất nên làm tích tụ một lượng mỡ lớn ở vùng eo và bụng, khiến thân hình mất cân đối. Ngay khi thấy vòng eo và bụng căng tròn lên rõ rệt, bạn có thể liên tưởng đến nguy cơ lão hóa đang diễn ra rồi đó.

Cơ thể nữ giới khi già đi thường có 3 thay đổi rất rõ rệt, nếu không có thì bạn vẫn trẻ trung chán - Ảnh 1.

2. Răng lỏng lẻo, dài ra

Khi bạn già đi, xương khớp hay răng lợi cũng sẽ trở nên lỏng lẻo hơn. Lúc này, những chiếc răng sẽ có xu hướng ngày càng dài ra do nướu bị co lại nên làm răng lộ ra nhiều hơn. Điều này khiến bạn có cảm giác những chiếc răng của mình dài xuống bất thường.

Để bảo vệ răng, bạn nên chăm chỉ đánh răng mỗi sáng và tối, giảm bớt những món ăn lạnh sẽ tốt hơn.

Cơ thể nữ giới khi già đi thường có 3 thay đổi rất rõ rệt, nếu không có thì bạn vẫn trẻ trung chán - Ảnh 2.

3. Xuất hiện nhiều nếp nhăn

Khi bạn bước qua tuổi 25, lớp collagen trên da sẽ dần dần mất đi và khiến da bị chùng nhão, gia tăng nếp nhăn. Nếu bạn nhìn thấy rõ các vết chân chim, rãnh mũi má, trán, cổ có nhiều nếp nhăn thì rất có thể bạn đang trải qua giai đoạn lão hóa sớm. Còn nếu không có thì xin chúc mừng vì điều này cho thấy bạn vẫn còn trẻ lắm.

Cơ thể nữ giới khi già đi thường có 3 thay đổi rất rõ rệt, nếu không có thì bạn vẫn trẻ trung chán - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu