Khởi động một năm mới tràn đầy hy vọng, hãy cùng Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC khởi động niềm đam mê của bạn trong thế giới truyền thông, giải trí đầy triển vọng với các suất học bổng tài năng lên đến 50% toàn khóa Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3
Cơ hội nhận học bổng lên đến 50% khóa Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game - Ảnh 1.

Trong vòng 2 năm kể từ khi đại dịch Covid diễn ra, cả thế giới đã có nhiều sự thay đổi đáng kinh ngạc. Những "sân chơi" mới được mở ra cho nhiều ngành nghề, tạo đà bứt phá và vươn lên mạnh mẽ. Trong đó, Truyền thông & Giải trí là một trong những lĩnh vực có bước đột phá đáng kinh ngạc với tốc độ phát triển như vũ bão. Riêng thị trường VFX, 3D Animation và Game đã đem lại nguồn doanh thu khổng lồ lên đến hơn 261 tỷ USD vào năm 2020 (theo thống kê của newzoo) và dự báo sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn 2021 - 2025. Việt Nam là một trong những quốc gia được tạo mọi điều kiện thuận lợi về mặt cơ sở vật chất, hạ tầng và cả nguồn lực trẻ, năng động để tiến bước trong lĩnh vực màu mỡ này. Đặc biệt, giai đoạn 2020 - 2021 được xem là thời kỳ "thăng hoa" của các studio Việt khi góp mặt trong khâu sản xuất hậu kỳ VFX cho hàng loạt các bom tấn Netflix ăn khách hàng đầu như: Sweet Home, Ying Yang Master, Squid Game, Hellbound, The Witch’s Diner, The Devil Judge, Reflection Of You...

Cơ hội nhận học bổng lên đến 50% khóa Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game - Ảnh 2.

Anh Đinh Trí Dũng, Giám đốc Học viện MAAC cho biết: "Có một VFX studio hỏi tôi rằng họ cần 50 VFX & 3D Artist cho năm nay, MAAC có cung cấp được không? Những lứa học viên đầu tiên của MAAC sẽ tốt nghiệp vào tháng 4/2022, nhưng khó có thể đáp ứng đủ về số lượng cho studio đó. Tôi thật sững người và ước mong giá như có gấp 3-4 lần các bạn trẻ gia nhập MAAC 2 năm trước. Những trao đổi gần đây của chúng tôi với một số studio hàng đầu cho thấy tiềm năng to lớn trong mảng Kỹ xảo, Hoạt hình và sản xuất Game tại Việt Nam, nhưng cũng đi liền với đó là sự thiếu hụt về nhân sự trong các lĩnh vực này. Đặc biệt là cơn sốt Game NFT, những dự án chuẩn bị cho thế giới Metaverse... đã tạo ra những sự xáo trộn trong thị trường nhân tài của ngành. Các dự án đã xếp hàng chờ sẵn, nhưng tuyển người ở đâu thì vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các công ty sản xuất nội dung giải trí trong thời điểm bước sang năm mới 2022. COVID-19 trở thành cú hích đẩy nhân loại đi nhanh hơn đến tương lai của thế giới số hoá các hoạt động giải trí (Digital Entertainment). Chính vì vậy, Học viên MAAC sẽ quyết tâm đồng hành cùng các studio, khuyến khích các bạn trẻ sớm đón đầu cơ hội sẽ tới dồn dập hơn trong một vài năm tới."

Nhằm khuyến khích và thúc đẩy tinh thần đam mê học hỏi, nắm bắt xu hướng và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, giải trí đang lớn mạnh từng ngày tại Việt Nam. Đặc biệt là ngành công nghiệp Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game, Học viện MAAC dành tặng các suất học bổng MAAC Creative Scholarship 2022 với giá trị cao nhất lên đến 50% toàn khóa (24 tháng) cho các tài năng trẻ Việt trên toàn quốc có niềm đam mê và khao khát chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp, làm chủ tương lai trong 20 năm tới.

Điều kiện tham gia chương trình

- Là học sinh THPT, sinh viên hoặc người đã đi làm có niềm yêu thích, đam mê đối với lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game, mong muốn phát triển sự nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực này.

- Đã có sản phẩm mỹ thuật hoặc điện ảnh do bạn tự thực hiện hoặc hợp tác tham gia sản xuất, bao gồm: Các sản phẩm vẽ tay, vẽ kỹ thuật số, dự án phim ngắn, MV, TVC quảng cáo, VFX...

Cách thức tham gia

Bước 1: Đăng ký thông tin tham gia chương trình.

Bạn vui lòng đăng ký tham gia chương trình MAAC Creative Scholarship 2022 tại đây.

Bước 2: Nộp portfolio/showreel.

Tổng hợp các sản phẩm mỹ thuật hoặc điện ảnh do bạn thực hiện hoặc hợp tác thực hiện thành một Portfolio hoặc video showreel (độ dài không quá 3 phút) hoàn chỉnh. Sau đó, gửi về Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC theo địa chỉ email maac@aprotrain.com.

Lưu ý:

- Tiêu đề email cần ghi rõ: [Họ tên]_Portfolio/Showreel tham gia MAAC Creative Scholarship 2022.

- Nội dung email giới thiệu thông tin người tham gia và mô tả ngắn gọn về thông tin các dự án trong portfolio.

Bước 3: Thực hiện bài thi Cinegraphy.

Bài thi Cinegraphy sẽ được gửi về địa chỉ email cá nhân mà bạn đã đăng ký ở bước 1. Vui lòng kiểm tra email để thực hiện bài thi theo hướng dẫn.

Tổng điểm từ kết quả đánh giá Portfolio và bài thi Cinegraphy sẽ được dùng làm căn cứ xét các mức học bổng tương ứng.

Đối tượng tham gia

- Học sinh tốt nghiệp THPT đam mê Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game, có định hướng phát triển nghề nghiệp lâu dài trong tương lai.

- Sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng/Đại học muốn rẽ hướng để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp triển vọng hơn.

- Người đi làm mong muốn phát triển kỹ năng nghề từ nền tảng sẵn có hoặc chuyển ngành từ các lĩnh vực khác.

Cơ hội để bạn theo đuổi đam mê và biến niềm đam mê thành sự nghiệp vững chắc trong thế giới truyền thông, giải trí sống động đã đến rồi. Hãy dũng cảm tiến về phía trước, thử thách bản thân và trở thành những "chiến binh" tài năng, giành các suất học bổng giá trị từ MAAC Vietnam trong năm mới này nhé!

Cơ hội nhận học bổng lên đến 50% khóa Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game - Ảnh 3.