Lời Trái Tim
Học Đuờng

Cô giáo sốc nặng khi nhìn vào màn hình máy tính học trò, zoom mãi mới nhận ra điều bất thường

Nhìn vào máy tính học trò, cô giáo không nhận ra được ai với ai.

Bên cạnh những lùm xùm tiêu cực thời gian qua thì việc học online cũng đem đến không ít câu chuyện dễ thương. Cả cô lẫn trò đều mới lạ với phương pháp học này. Vậy nên cứ thỉnh thoảng mấy hôm học được mẹo trên TikTok, học sinh lại rủ nhau troll thầy cô theo cách chẳng ai ngờ.

Mới đây, một đoạn video của học sinh cấp 2 đã nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Nhóm bạn đã câu giờ bằng cách đổi hết tên cả lớp thành cùng một người: "Thiên Đạt 9C" khiến cô giáo vô cùng bỡ ngỡ.

Cô giáo sốc nặng khi nhìn vào màn hình máy tính học trò, zoom mãi mới nhận ra điều bất thường - Ảnh 1.

Cả lớp đồng loạt đổi tên để cô giáo không phân biệt được học sinh

Cô giáo sốc nặng khi nhìn vào màn hình máy tính học trò, zoom mãi mới nhận ra điều bất thường - Ảnh 2.

Cuối cùng cô cũng phát hiện ra điều bất thường

Cô giáo sốc nặng khi nhìn vào màn hình máy tính học trò, zoom mãi mới nhận ra điều bất thường - Ảnh 3.

Sau đó cả lớp tranh cãi xem ai mới là Thiên Đạt real, Thiên Đạt fake...

Cả lớp cũng hùa theo định đổ lỗi cho mạng của cô: "Mạng cô lag quá", "Hôm nay cô nói chuyện cứ bị giật giật"... Nhưng sau cùng cô giáo vẫn tinh ý nhận ra đây là trò đùa của học sinh, do có 2 thanh niên trong lớp kiên quyết không đổi tên theo tụi bạn.

Thời gian qua, lợi dụng mẹo học được trên mạng mà nhiều lớp học đã đặt ra thử thách cho thầy cô. Từ việc đổi tên đồng loạt thành "đang kết nối..." (giả vờ như mạng bị lag), hay đồng loạt đổi phông nền khi học Zoom.

Như ở lớp học trên, các thành viên giả vờ bị nghẽn mạng để đồng loạt đổi tên, khiến cô không phân biệt được học sinh. Nhiều trò cũng thú vị, nhưng khi dùng nhiều quá sẽ khiến giáo viên thấy khó khăn trong việc dạy học trực tuyến đấy.