Lời Trái Tim
Học Đuờng

Cô giáo cứ 0h đêm lại lẻn vào trường, soi camera mà học trò nào cũng khóc nức nở, không dám nhìn cảnh trước mắt

Tụi học trò vô cùng cảm động khi biết được mục đích đằng sau hành động của cô giáo.

Muốn có tiết học tốt phụ thuộc rất nhiều vào bài giảng của giáo viên. Nhiều thầy cô vì thế cũng bị áp lực, phải luôn thay đổi bản thân để học trò không tỏ ra chán nản trong tiết của mình. Với các giáo viên lớn tuổi lại càng khó khăn khi các thầy cô thường quen với cách dạy truyền thống, nhịp dạy cũng bị chậm nữa.

Mới đây, một cô giáo ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã gây sốt mạng xã hội không phải vì kết quả giảng dạy hay thành tích xuất sắc, mà chính vì sự kiên trì không ngừng của cô.

Cô giáo cứ 0h đêm lại lẻn vào trường, soi camera mà học trò nào cũng khóc nức nở, không dám nhìn cảnh trước mắt - Ảnh 1.

Cô giáo cứ 0h đêm lẻn vào lớp học tự giảng bài

Cứ 0h đêm mỗi ngày, cô đều vào lớp thực hành bài giảng cho tiết hôm sau. Dù không có khán giả, căn phòng trống không vắng lặng song nữ giáo viên vẫn kiên trì làm việc đó mỗi ngày.

Cô cho biết bản thân bị áp lực bởi ánh nhìn của học trò. Nếu không làm tốt, nếu dạy ấp úng thì còn nói được cho ai nghe? Vậy nên đêm nào cô cũng đi vào trường để tự thực hành bài giảng.

Cô thường dùng điện thoại quay lại, sau đó tua lại xem bản thân có bị ấp úng hay giảng sai chỗ nào. Vị giáo viên note cẩn thận để không mắc lỗi đó vào ngày hôm sau. Cứ đều đặn thế suốt thời gian dài, dù luyện tập không công thì nữ giáo viên vẫn không bỏ cuộc.

Cô giáo cứ 0h đêm lại lẻn vào trường, soi camera mà học trò nào cũng khóc nức nở, không dám nhìn cảnh trước mắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau khi những hình ảnh camera quay lại được công bố, nhiều người đã dành lời khen cho sự kiên trì của cô giáo. Đây là tấm gương cho rất nhiều giáo viên khác học tập về sự cố gắng trong nghề nghiệp. Nhiều người tin chắc có thể ngoài đời cô giáo không giảng quá hay, nhưng nhất định sẽ được học trò yêu mến vì thái độ chân thành của mình.

Thực tế, tiết học có hiệu quả hay không vừa phụ thuộc vào giáo viên, còn phần nhiều nằm ở các bạn học sinh. Nhiều học trò không chịu học, liên tục làm việc riêng khiến chất lượng học tập giảm sút. Vậy nên hãy thương lấy thầy cô bằng việc tập trung học tập, nếu có điều gì không hiểu hãy hỏi lại luôn nhé! Bởi đằng sau những bài giảng, giáo viên cũng phải đánh đổi nhiều thời gian và công sức chuẩn bị lắm.

Nguồn: Sohu