Vốn là người có vóc dáng gọn gàng, cân đối nhưng Julia lại gặp vấn đề là cơ thể chưa có được sự săn chắc, khỏe khoắn. Sau 20 tháng cải thiện, Julia đã rút ra được một số bài học cho chuyện giảm mỡ thừa của bản thân.

Julia Malacoff là một cô nàng người Hà Lan có vóc dáng khá cân đối, tuy nhiên lại không được săn chắc, khỏe khoắn như những cô nàng trong phòng gym. Để trở nên quyến rũ, thu hút hơn, Julia quyết định xây dựng một kế hoạch cải thiện vóc dáng bằng cách thay đổi thói quen ăn uống và tập luyện hàng ngày.

Julia Malacoff.

Khoảng thời gian đầu, mọi thứ chưa diễn ra suôn sẻ theo ý của Julia, thậm chí cô còn mắc nhiều sai lầm trong quá trình thay đổi nên phải mất tới 20 tháng sau mới có thể sở hữu thân hình săn chắc, khỏe khoắn đúng như mình mong muốn.

Cô gái Hà Lan chia sẻ loạt bài học rút ra trong quá trình tự lấy lại vóc dáng săn chắc, thon gọn - Ảnh 2.
Cô gái Hà Lan chia sẻ loạt bài học rút ra trong quá trình tự lấy lại vóc dáng săn chắc, thon gọn - Ảnh 3.

Julia sau khi lấy lại được thân hình săn chắc, thon gọn

Dưới đây là một số bài học mà Julia đã rút ra trong hành trình cải thiện vóc dáng mà các cô gái không nên bỏ qua.

Không cần thiết phải từ bỏ những món mình yêu thích

Julia hướng tới một chế độ ăn uống lành mạnh hơn trước, nhưng cô không hoàn toàn từ bỏ những món mình yêu thích. "Từ bỏ những món mình yêu thích chỉ càng khiến chúng ta cảm thấy chán nản hơn và có thể bạn sẽ thèm chúng đến phát điên. Kinh nghiệm của tôi đã chỉ ra điều này" - Julia chia sẻ.

Theo đó, lời khuyên mà Julia nhắn nhủ là bạn vẫn có thể thưởng thức những món mình yêu thích nhưng chỉ nên ăn mỗi thứ một chút với lượng "siêu ít" mà thôi.

Cô gái Hà Lan chia sẻ loạt bài học rút ra trong quá trình tự lấy lại vóc dáng săn chắc, thon gọn - Ảnh 4.

Tìm điểm yêu thích khi tập luyện, ăn theo chế độ không liên quan tới mục đích giảm cân

Hãy nghĩ đơn giản thôi, có thể bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực và tràn đầy hứng thú với một chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh mà không cần nghĩ quá nhiều đến cân nặng. Như Julia cho biết, cô đã tìm thấy niềm vui trong việc nấu nướng những món ăn healthy.

Cô gái Hà Lan chia sẻ loạt bài học rút ra trong quá trình tự lấy lại vóc dáng săn chắc, thon gọn - Ảnh 5.

Lời khuyên cho bạn là hãy thử nghĩ đến những mục tiêu khác ngoài giảm cân, điển hình như việc tập luyện và ăn uống khoa học sẽ giúp làn da trở nên đẹp hơn hay sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể. Nhờ đó, bạn sẽ thấy việc tập luyện và ăn theo một chế độ ăn mới dần trở thành lối sống tích cực để duy trì nó. Điều này giúp bạn tìm được phong cách sống mới giúp duy trì body luôn thon gọn như ý muốn.

Cô gái Hà Lan chia sẻ loạt bài học rút ra trong quá trình tự lấy lại vóc dáng săn chắc, thon gọn - Ảnh 6.

Tập luyện không ngừng nghỉ chưa chắc đã là điều tốt nhất

Khoảng thời gian đầu, Julia cho biết cô đã đến phòng gym tới 5 - 6 buổi/tuần. Cô tưởng rằng sự chăm chỉ này sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn nhưng thực tế thì nó lại càng làm kích thích cảm giác thèm ăn sau khi tập luyện. Vô tình, chính điều này sẽ đẩy các cô gái vào tình cảnh đói lả người và chỉ muốn ăn thỏa thích mọi thứ để khỏa lấp khoảng trống trong bụng. Và thế là kết quả giảm cân sẽ tan vào hư không.

Với Julia, sau khi rút ra kinh nghiệm cho mình, cô đã chuyển lịch tập xuống 3 - 4 buổi/tuần. Điều này giúp cô cảm thấy hứng thú hơn với việc đến phòng gym thay vì cảm thấy đó là trách nhiệm mà mình cần phải thực hiện. Đặc biệt, chính việc tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý cũng giúp Julia kiềm hãm được những cơn thèm ăn bất chợt trong ngày.

Cô gái Hà Lan chia sẻ loạt bài học rút ra trong quá trình tự lấy lại vóc dáng săn chắc, thon gọn - Ảnh 7.

Sẽ không thể giảm cân thành công nếu coi nhẹ chế độ ăn

Julia đã nghiên cứu rất kỹ và rút ra rằng, chỉ tập thể dục không sẽ chẳng thể giúp bạn sở hữu được thân hình mơ ước. Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể ăn uống thả phanh sau khi tập luyện chăm chỉ đến 5 buổi/tuần thì đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Để giảm cân hiệu quả, bạn cần có sự tính toán lượng calo kỹ lưỡng. Đồng nghĩa là bạn nên ăn ít hơn lượng calo mà bản thân có thể tự đốt cháy nhờ quá trình tập luyện. Việc làm này giúp bạn xây dựng được chế độ ăn uống hợp lý và sớm có được vóc dáng 0% mỡ thừa.

Cô gái Hà Lan chia sẻ loạt bài học rút ra trong quá trình tự lấy lại vóc dáng săn chắc, thon gọn - Ảnh 8.
Nguồn: Shape, @jmalacoff