Người hâm mộ Nhật Bản để lại hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè thế giới sau chiến thắng 2-1 trước Đức trong trận mở màn World Cup 2022.
Cổ động viên Nhật Bản ở lại dọn rác sau chiến thắng lịch sử trước Đức - Ảnh 1.

Đội tuyển Nhật Bản gây chấn động thế giới bằng chiến thắng 2-1 trước Đức trong trận mở màn World Cup 2022. Những "Samurai xanh" bị thủng lưới ngay trong hiệp 1 nhưng đã thi đấu quả cảm để lật ngược thế cờ.

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu, toàn đội Nhật Bản đã ăn mừng như vỡ oà cùng các cổ động viên Nhật Bản có mặt trên khán đài. Tuy nhiên, trong giây phút vui mừng vì chiến thắng, người hâm mộ Nhật Bản vẫn không quên nhiệm vụ.

Cụ thể, họ đã nán lại sân Khalifa không phải để ăn mừng thêm mà là thu gom rác thải để trả các khán đài về tình trạng ban đầu. Họ sử dụng hàng trăm bao rác màu xanh và cẩn thận dọn dẹp khu vực ghế ngồi.

Cổ động viên Nhật Bản ở lại dọn rác sau chiến thắng lịch sử trước Đức - Ảnh 2.

Đây không phải là lần đầu tiên người hâm mộ Nhật Bản để lại ấn tượng đẹp như thế này. World Cup 2018 tại Nga, một nhóm cổ động viên Nhật Bản cũng đã ở lại thu gom rác sau trận thua đội tuyển Bỉ 2-3.

Trong trận đấu khai mạc World Cup 2022 giữa chủ nhà Qatar và Ecuador, các cổ động viên người Nhật cũng ở lại dọn dẹp rác dù không có đội tuyển nước họ thi đấu. Với những hình ảnh đẹp trên khán đài, người Nhật Bản không chỉ thắng trên sân cỏ mà còn chiếm trọn trái tim người hâm mộ bóng đá thế giới.