Khán giả không ngờ rằng đây lại là một bộ phim kinh phí thấp.

Một trong số những bộ phim truyền hình đáng nhớ nhất năm 2021, đến giờ vẫn còn để lại dư âm tốt đẹp trong lòng khán giả là Youth Of May (Tuổi Trẻ Của Tháng Năm) của cặp đôi trẻ Lee Do Hyun - Go Min Si. Kéo dài 12 tập, đây là một bộ phim kinh phí thấp, thậm chí là không xin đủ tài trợ thế nhưng mọi thứ đều tròn trịa và hoàn hảo. Từ phục trang, bối cảnh đến diễn xuất, câu chuyện và yếu tố lịch sử trong phim đều được cho là vừa đúng và vừa đủ cho một chuyện tình bi thương.

Có bộ phim Hàn kinh phí thấp nhưng chất lượng cực cao: Hoàn hảo từ A - Z, chuyện phim nghĩ tới là đau lòng - Ảnh 1.
Có bộ phim Hàn kinh phí thấp nhưng chất lượng cực cao: Hoàn hảo từ A - Z, chuyện phim nghĩ tới là đau lòng - Ảnh 2.

Youth Of May đặt trong bối cảnh Hàn Quốc những năm 80, dựa theo phong trào dân chủ hóa Gwangju diễn ra từ ngày 18 đến 27/5/1980. Khai thác một bối cảnh lịch khá nhạy cảm và tang thương, phim không hề gây ra tranh cãi như nhiều phim tương tự khác, thậm chí còn lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Người đóng vai trò kể chuyện của Youth Of May là Hwang Hee Tae (Lee Do Hyun), một sinh viên y khoa, là niềm tự hào của tỉnh Gwangju nhờ danh thủ khoa ngành y. Anh là con của nhà tài phiệt, có cuộc sống gần như hoàn hảo với gương mặt đẹp trai, tương lai triển vọng, gia đình giàu có. Cuộc sống của anh thay đổi bắt đầu từ một buổi xem mắt mà anh không biết rằng người mình gặp và si mê lại chỉ là "kẻ thế thân".

Có bộ phim Hàn kinh phí thấp nhưng chất lượng cực cao: Hoàn hảo từ A - Z, chuyện phim nghĩ tới là đau lòng - Ảnh 3.

Không lãng mạn hóa hay tô hồng lịch sử, Youth Of May rút cạn nước mắt khán giả với câu chuyện rất thực tế và nhuốm màu bi thương. Chính bởi vậy dù sinh sau đẻ muộn nhưng phim vẫn được xếp vào hãng ngũ nhưng tác phẩm SE (có kết bi kịch) kinh điển của màn ảnh Hàn.

Có bộ phim Hàn kinh phí thấp nhưng chất lượng cực cao: Hoàn hảo từ A - Z, chuyện phim nghĩ tới là đau lòng - Ảnh 4.

Đặc biệt ngoài nội dung phim, phần hình ảnh cũng được ngợi khen rất nhiều. Dù là phim kinh phí thấp nhưng bối cảnh những năm 80, trang phục mang hơi hướm hoài cổ đều được phục dựng, thiết kế một cách tỉ mỉ. Thêm vào đó, diễn xuất của các diễn viên cũng vô cùng xuất sắc khiến Youth Of May được gọi là tác phẩm hoàn hảo từ A đến Z.

Có bộ phim Hàn kinh phí thấp nhưng chất lượng cực cao: Hoàn hảo từ A - Z, chuyện phim nghĩ tới là đau lòng - Ảnh 5.

Nguồn: Tổng hợp