Lời Trái Tim
Học Đuờng

Cô bé lớp 4 thả icon mặt cười vào group chat liền bị cô giáo cho nghỉ học, "bêu tên" trước toàn lớp và phụ huynh

Hành động gay gắt của cô giáo đang tạo nên tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao một video khi 1 cô giáo yêu cầu học trò ra khỏi lớp chỉ vì thả nhầm... 1 icon (biểu tượng cảm xúc).

Cụ thể trong giờ học online môn Tiếng Anh, một cô bé lớp 4 không biết do vô tình hay cố ý đã thả icon (biểu tượng) mặt cười vào đoạn tin nhắn nhắc nhở làm bài tập của cô giáo.

Sau đó, giáo viên này đã nhắn tin vào group chat chung, ghi rõ tên của cô bé này: "Bạn X lớp 4B thả icon mặt cười là ý bạn đang vui mừng đúng không ạ? Vậy bạn có thể dùng học Tiếng Anh nhé".

Cô bé lớp 4 lỡ tay thả nhầm 1 thứ vào group chat liền bị cô giáo cho nghỉ học, bêu tên trước toàn lớp và phụ huynh - Ảnh 1.

Cô giáo cho học sinh ngừng học online chỉ vì thả nhầm 1 biểu tượng cảm xúc

Sau đó, cô học trò đã lên tiếng rằng có sự hiểu nhầm ở đây. Nhưng phụ huynh của em học trò này lại tỏ ra vô cùng bức xúc khi cô giáo đã "bêu tên" bé gái công khai trong group chat.

Người này cho biết: "Không biết icon mặt cười thể hiện điều gì mà cô giáo kêu con bé nghỉ học. Mới lớp 4, 10 tuổi việc sử dụng điện thoại chép bài trên Zalo thì rất dễ ấn nhầm vào thả cảm xúc. Một cô giáo thích nói gì thì nói sao?".

Cô bé lớp 4 lỡ tay thả nhầm 1 thứ vào group chat liền bị cô giáo cho nghỉ học, bêu tên trước toàn lớp và phụ huynh - Ảnh 2.

Phụ huynh bức xúc nhắn tin lại với giáo viên

Bên dưới đoạn video chia sẻ, nhiều cha mẹ cũng cho rằng nữ giáo viên đang bị nghiêm trọng hóa vấn đề và có cách xử lý không khéo léo. Rất nhiều trường hợp đã thả nhầm icon khi đọc tin nhắn. Bản thân việc thả hình mặt cười cũng không phải điều gì quá nghiêm trọng.

"Vô tình hay cố ý cũng chỉ là phỏng đoán thôi. Cô giáo có nghiệp vụ Sư phạm thì nên giải quyết nhẹ nhàng vấn đề này thôi. Bêu tên trong group chat thế kia rất ngại cho em học sinh cũng như gia đình" - 1 phụ huynh cho hay.

1 TikToker khác cũng đồng tình với ý kiến này, cho hay: "Là một giáo viên Tiểu học, chữ "nhẫn" cô nên đặt lên đầu tiên. Việc thả một icon không hề tổn hại gì đến cô. Bản thân người lớn khi đọc tin nhắn hay lướt newfeeds thả nhầm icon là chuyện bình thường mà".

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến tỏ ra thông cảm với áp lực dạy học online của giáo viên khi phải quản lý gián tiếp hàng chục em học sinh. Song dù trong trường hợp nào, cô giáo cũng nên có cách giải quyết nhẹ nhàng, tránh việc công khai nêu khuyết điểm của học sinh trước lớp.

Cô bé lớp 4 lỡ tay thả nhầm 1 thứ vào group chat liền bị cô giáo cho nghỉ học, bêu tên trước toàn lớp và phụ huynh - Ảnh 3.

Cô giáo giải thích việc nhắn trong group chat chỉ với mong muốn để em học sinh không dùng điện thoại linh tinh

Cô bé lớp 4 lỡ tay thả nhầm 1 thứ vào group chat liền bị cô giáo cho nghỉ học, bêu tên trước toàn lớp và phụ huynh - Ảnh 4.

Cô giáo đưa ra thêm lời giải thích

Được biết sau vụ việc trên, gia đình đã nhắn tin riêng với giáo viên nhưng cô giáo không xem. Gọi 3 cuộc điện thoại thì 1 cú tắt ngang, 2 lần từ chối.

Nữ giáo viên đã nhắn tin trong group chat, cho rằng việc nhắn cứng rắn như vậy chỉ vì muốn nhắc nhở học sinh không cầm điện thoại nghịch lung tung. Cô giáo nhắn lại: "Phụ huynh bình tĩnh nghe cô nói. Cô chỉ nhắn tin nói cho cháu hiểu và để sau này không điện thoại nhắn tin lung tung".

Cô giáo cũng cho biết thêm: "Phụ huyh có buồn khi mà một người giáo viên như cô rất nhiệt tình hướng dẫn học sinh như vậy mà lại nỡ lòng nào đưa cô ra để bình luận, trong khi cô hoàn toàn tâm huyết với học sinh".

Hiện tại, cô giáo này đã xóa tin nhắn"bêu tên" trước đó, đồng thời xin lỗi học sinh trong group chat chung.