Nguyên nhân do mưa bão suốt thời gian dài đã khiến khu vực trở nên ẩm ướt và ảnh hưởng tới tình trạng địa chất của vách đá Morro da Forca, tọa lạc đằng sau khu dinh thự cổ.

Theo Dailymail, vụ việc xảy ra vào sáng 13/1 ở Ouro Preto, bang Minas Gerais, Brazil khi lở đất đã đánh sập một dinh thự cổ có từ thế kỷ 19.

Theo báo cáo từ chính quyền địa phương, mưa bão suốt thời gian dài đã khiến khu vực trở nên ẩm ướt và ảnh hưởng tới tình trạng địa chất của vách đá Morro da Forca, tọa lạc đằng sau khu dinh thự cổ.

Khoảnh khắc lở đất đánh sập dinh thự 122 năm tuổi ở Brazil

Theo Viện Di sản Nghệ thuật và Lịch sử Quốc gia, dinh thự bị đánh sập là tòa nhà thuộc địa Bồ Đào Nha đầu tiên ở Ouro Petro.

Khu đất đặt trang viên Baeta Neves được một gia đình mua vào năm 1890 trước khi dinh thự được xây dựng hai năm sau đó. Dinh thự đã trải qua nhiều đợt trùng tu từ năm 2009 đến năm 2010, nhưng đã bị đóng cửa từ năm 2012.

Khu vực xung quanh dinh thự 2 tầng đã được lực lượng cứu hỏa xác định là không ổn định và quyết định phong tỏa 40 phút trước khi đất đá từ vách đá Morro da Forca lở xuống phá hủy căn nhà 122 năm tuổi.

Clip: Lở đất làm sập dinh thự 122 năm tuổi ở Brazil - Ảnh 2.
Clip: Lở đất làm sập dinh thự 122 năm tuổi ở Brazil - Ảnh 3.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Không có ai bị thương trong vụ việc, nhưng ngôi nhà bị sập đã khiến nhiều người dân địa phương tiếc nuối vì Ouro Preto đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới một phần nhờ vào nỗ lực bảo tồn những kiến trúc cổ có từ hàng trăm năm tại đây.

Nguồn: DailyMail