Lời Trái Tim
Xã Hội

Clip của ông Lê Tùng Vân "bay hơi" khỏi YouTube sau lời đề nghị xét nghiệm ADN và hứa cho 20 tỷ từ bà Phương Hằng

Trong sáng 26/10, clip ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu “Tịnh thất Bồng Lai” - gửi lời đến bà Phương Hằng đồng thời khẳng định không có quan hệ cha con với Lê Thanh Minh Tùng được đăng tải trước đó đã bị xóa khỏi YouTube.

Vài ngày trở lại đây, những ồn ào xung quanh "Tịnh thất Bồng Lai" đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Đặc biệt là sự xuất hiện của nhân vật Lê Thanh Minh Tùng, tự nhận là con ruột của Lê Tùng Vân ("thầy ông nội" hay Hoà thượng Thích Tâm Đức ở "Tịnh thất Bồng Lai") trong livestream của bà Phương Hằng để tố cáo những việc làm sai trái của bố mình.

Trước những lời tố cáo cũng như không ít chỉ trích hướng về "Tịnh thất Bồng Lai", tối ngày 25/10, trên kênh YouTube và fanpage "5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh ông Lê Tùng Vân lên tiếng khẳng định không có quan hệ cha con với Lê Thanh Minh Tùng. Đồng thời, ông Vân cũng khẳng định mình cả đời tu, không vợ không con.

Clip của ông Lê Tùng Vân bay hơi khỏi YouTube sau lời đề nghị xét nghiệm ADN và hứa cho 20 tỷ từ bà Phương Hằng - Ảnh 1.

Clip ông Lê Tùng Vân lên tiếng được đăng tải trên YouTube và được một thành viên của "Tịnh thất Bồng Lai" chia sẻ trước đó

Tuy nhiên đến ngày 26/10, nhiều cư dân mạng phát hiện, clip ông Lê Tùng Vân lên tiếng đã "bay hơi" khỏi YouTube. Trên trang fanpage của N.N. - 1 thành viên sinh sống ở "Tịnh thất Bồng Lai" cũng đã chia sẻ đoạn video này. Tuy nhiên, khi click vào đường link YouTube này thì nhận được thông báo, "Video này đã bị xóa vì vi phạm chính sách của YouTube về quấy rối và bắt nạt".

Clip của ông Lê Tùng Vân bay hơi khỏi YouTube sau lời đề nghị xét nghiệm ADN và hứa cho 20 tỷ từ bà Phương Hằng - Ảnh 2.

Tuy nhiên đến trưa ngày 26/10 clip này đã "bay hơi" khỏi YouTube

Mặc dù vậy, clip được đăng tải trên fanpage "5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" thì vẫn còn. Cho đến hiện tại, bên dưới đoạn clip vẫn nhận được nhiều ý kiến bình luận của cư dân mạng.

Clip của ông Lê Tùng Vân bay hơi khỏi YouTube sau lời đề nghị xét nghiệm ADN và hứa cho 20 tỷ từ bà Phương Hằng - Ảnh 3.

Trên kênh YouTube có 2 triệu lượt theo dõi cũng không còn clip ông Lê Tùng Vân lên tiếng mà chỉ còn những clip quay lại hình ảnh của 5 cậu bé

Trước đó, trong một livestream của bà Phương Hằng, anh Lê Thanh Minh Tùng đã nhận mình là con trai ruột của ông Lê Tùng Vân và bất ngờ tiết lộ về những sai trái của bố mình. Cụ thể, anh này cho hay, rất nhiều trẻ từng được nuôi dưỡng tại tịnh thất trước kia đều là con và cháu ruột của ông Lê Tùng Vân.

"Mỗi lần có các mạnh thường quân hay nhà báo tới, ông ấy thường soạn sẵn các câu hỏi và yêu cầu các bé học thuộc câu trả lời. Khi tham gia game show, ông ấy sẽ để các bé giới thiệu là trẻ mồ côi, mục đích là lôi kéo sự thương cảm của mọi người.

Ông cho biết, 40 năm về trước, em gái ruột của ông là Lê Thị Thu Vân còn sống. Bà vào bệnh viện, được bệnh viện cho một đứa bé mà người ta mới sinh ra, người ta bỏ rơi. Bà mới đem về nhờ ông đặt tên nên mới đặt tên là Lê Thanh Minh Tùng.

Ông Vân cũng gửi lời đến bà Phương Hằng hãy chứng minh quan hệ cha con giữa ông và Lê Thanh Minh Tùng.

"Phương Hằng con, con giúp giùm thầy, con giúp thầy chứng minh cho kì được theo lời của Lê Thanh Minh Tùng... chứng minh thầy là cha ruột của Lê Thanh Minh Tùng. Để làm chi, để thầy bù lại tội lỗi của thầy lúc còn trẻ.

Em gái thầy chết từ lâu rồi, bây giờ con làm sao chứng minh cho mọi người thấy được Lê Thanh Minh Tùng là con ruột của thầy và thầy là cha ruột của Minh Tùng", ông Vân nhắn nhủ đến bà Phương Hằng.

Đáp lại lời nhắn nhủ của ông Lê Tùng Vân, trưa 26/10, bà Phương Hằng đã livestream cho biết sẽ thuê một đoàn bác sĩ đến "Tịnh thất Bồng Lai" lấy máu của ông Lê Tùng Vân và những người trong danh sách để xét nghiệm ADN. Đồng thời, nếu thông tin có gì sai lệch, không đúng, vu oan cho ông Vân, nữ doanh nhân sẽ tặng ông 20 tỷ để bù đắp danh dự.

"Bác sĩ sẽ đến tận nơi, lấy mẫu xét nghiệm ADN của ông và những người ở đây. Mọi chi phí sẽ do tôi chi trả. Nếu như ông bị vu oan, tôi sẽ tặng ông sổ tiết kiệm 20 tỷ để ông bù đắp danh dự, dưỡng già", nữ doanh nhân cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, phía ông Lê Tùng Vân vẫn chưa có động thái gì trước yêu cầu của bà Phương Hằng.

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Xã Hội9 giờ trước

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ... Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình