Đoạn clip ghi lại hình ảnh chú chó nhỏ bị chiếc ô tô vào đổ xăng cán trúng 2 lần dẫn đến bị thương nặng khiến nhiều người xót xa. Tuy nhiên, sau đó tài xế đã điều khiển xe rời đi mà không dừng lại xem xét.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải dòng chia sẻ về vụ việc chú chó bị ô tô 7 chỗ cán trúng khi đang nằm trong khu vực cây xăng khiến nhiều người xôn xao. Điều đáng nói, sau khi cán trúng chú chó 2 lần, tài xế vẫn đánh xe rời đi mà không hề dừng lại xem xét tình trạng của chú chó. 

Chú chó đau đớn bị tài xế lái ô tô cán trúng 2 lần rồi lạnh lùng rời đi, chủ nuôi ứa nước mắt khi xem lại camera

Tài khoản N.N đăng tải dòng chia sẻ lên một hội yêu chó mèo như sau: "Tình hình là vào lúc 9h sáng ngày 08/01. Xe ô tô Fortuner có vào đổ xăng tại cây xăng P.T , địa chỉ Phú Lộc, TT Huế. Lúc vào đổ xăng thì trên xe có rất nhiều người xuống xe đi vệ sinh và hút thuốc. 

Đến khi lên xe rời đi thì không biết do tài xế vô tình hay hữu ý lại cán qua nửa thân của chó mình. Mặc dù khoảng cách của xe và chó là 8-10m (đủ tầm quan sát của tài xế, không có điểm mù) và khi va chạm với chó bằng lốp trước, xe đã chông chênh, chó nằm dưới cũng kêu thất thanh rồi nhưng tài xế vẫn không dừng xe xem xét tình hình mà lại tiếp tục đạp ga cán qua phát thứ 2 bằng lốp sau rồi bỏ đi như không có chuyện gì. 

Lúc đó mình đang đổ xăng cho khách phía ngoài (phía bên tài của ô tô) nghe tiếng chó bị đụng xe nhưng lại không rõ nguyên nhân bị đụng, cứ nghĩ là chó mình chạy lơn xơn trước đầu xe bị đụng nên không dừng xe ô tô lại, đến lúc check cam lại thì ứa nước mắt".

Theo như chia sẻ, tình trạng chú chó bị thương khá nặng, dù đã được đưa đến cơ sở thú y để các bác sĩ xử lý vết thương. 

Chú chó bị thương nặng, gãy xương sau khi bị ô tô 7 chỗ cán trúng 

"Giờ em nó bị rất nặng, gãy xương chậu, gãy xương đùi, hơi dập bàng quang và tụ máu bầm rất nhiều chỗ. Các bác sĩ đang theo dõi để chuẩn bị phẫu thuật xếp xương lại và cố định bằng vít, nẹp bên trong và băng bột ở bên ngoài. Các bác sĩ bảo phẫu thuật kiểu này chi phí cũng hơi cao, nhưng mình không bao giờ bỏ nó, mình cố vớt lại mạng sống cho em nó", tài khoản N.N chia sẻ.

Cũng theo chủ nhân bài chia sẻ, sau khi đăng tải sự việc lên mạng xã hội, anh đã có được đẩy đủ thông tin về tài xế ô tô. Tuy nhiên, thay vì nói chuyện đàng hoàng thì người này lại có bài chia sẻ với những lời lẽ tục tĩu trên mạng xã hội. 

Sau sau khi những hình ảnh và đoạn clip ghi lại sự việc được chia sẻ đã khiến nhiều người phẫn nộ và bày tỏ bức xúc với hành động của tài xế xe 7 chỗ. Bên cạnh đó, một số người ngỏ ý muốn giúp đỡ một chút chi phí phẫu thuật cho chú chó đáng thương. 

Tuy nhiên, chủ nhân của chú chó đã nhanh chóng từ chối và cho biết, "Mình xin từ chối nhận hỗ trợ từ phía quý anh chị em dành cho thú cưng. Cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người... Thú cưng của mình, mình sẽ cố gắng lo được, mặc dù mình cũng không phải dư dả gì, mình xin trân quý đến tất cả các anh chị em muốn ủng hộ về vật chất cho em nó. Nhưng xin phép mọi người mình được từ chối. 

Mình đăng bài viết lên cốt yếu chỉ để mong tìm ra tài xế gây ra vụ việc trên... và sau cùng là muốn bên phía tài xế điều khiển ô tô chịu 1 phần nào đó trách nhiệm về sự việc trên", N.N cho biết.