Lời Trái Tim
Học Đuờng

Chùm ảnh: Trường học tại Hà Nội tổ chức diễn tập phương án đón học sinh trở lại

Các tình huống giả định xảy ra tại trường THCS Liên Ninh, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã có những thông báo mới nhất về việc tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện, thị xã. Sáng nay, ngày 22/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thanh Trì tổ đã tổ chức diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường học đảm bảo an toàn trong suốt thời gian học tập tại trường. 

Theo đó, với tinh thần "Đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19 đón học sinh trở lại trường học", các tình huống giả định xảy ra tại trường THCS Liên Ninh, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Trường THCS Liên Ninh tổ chức buổi diễn tập đón học sinh khối 9 trở lại trường học vào ngày 22/11

Tình huống 1: Phân luồng, hướng dẫn HS đảm bảo giãn cách tại khu vực ngoài cổng trường

Trường THCS Liên Ninh có 7 lớp 9 với 280 học sinh. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã cho học sinh đến trường theo khung giờ, mỗi khung giờ lệch nhau 10 phút. 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên được phân công làm nhiệm vụ hướng dẫn học sinh đảm bảo giãn cách, đo thân nhiệt và hướng dẫn học sinh vào các lớp học. Khi đến khu vực cổng trường, học sinh được phân làm hai luồng đi vào khu vực gửi xe và các lớp học. Mỗi làn được bố trí giáo viên hoặc nhân viên để hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi đến trường.

Học sinh đảm bảo giãn cách và thực hiện sát khuẩn, rửa tay đúng quy định 

Tình huống 2: Khi phát hiện có trường hợp nghi mắc Covid-19 tại cổng trường

Khi đo thân nhiệt tại cổng trường đã phát hiện 1 học sinh có nhiệt độ bất thường, cán bộ đo thân nhiệt liền báo ngay cho Hiệu trưởng nhà trường để xin ý kiến chỉ đạo.

Tình huống 3: Nhà trường nhận được thông tin có HS/GV là F1 tại nhà trường

Sau khi được chỉ đạo của Hiệu trưởng, cán bộ y tế mặc trang phục phòng hộ theo quy định để đến lớp học sinh về phòng cách ly tạm thời theo lối đi riêng. Tại lớp học GVCN hướng dẫn học sinh thay khẩu trang y tế đối với những học sinh sử dụng khẩu trang vải, đồng thời tư vấn, ổn định tâm lý cho học sinh để cả lớp tiếp tục học bình thường.

Nhà trường đã tập huấn các phương án nếu có các trường hợp như nhiệt độ cao bất thường thì đưa vào y tế kiểm tra, cách ly tạm thời

Trường có 7 lớp 9, chia thời gian 10 phút vào trường 1 lần