"Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" phát sóng đến tập 27 nhưng kịch tính phim không được như mong đợi khiến nhiều khán giả mất kiên nhẫn, bỏ theo dõi phim.

"Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" quy tụ dàn diễn viên đình đám "vũ trụ phim VTV'': Việt Anh, Lã Thanh Huyền, Quỳnh Nga, Chí Nhân, Quang Thắng, Vân Dung... nên từng được kỳ vọng sẽ gây sốt như những tác phẩm trước đó của Vũ Trường Khoa – đạo diễn của nhiều "bom tấn" truyền hình: Sống chung với mẹ chồng, Hoa hồng trên ngực trái, Hướng dương ngược nắng...

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, qua 27 tập, trên nhiều diễn đàn phim và dưới video trích đoạn phim được fangape VTV Giải trí đăng tải, rất khó để tìm được một bình luận tích cực.

Có ý kiến góp ý cho rằng: "Bộ phim bày ra rất nhiều những tình huống éo le và nếu tập trung khai thác, sẽ có rất nhiều điểm bùng nổ. Đó là khi Việt phát hiện Giang giấu anh làm việc ở công ty người yêu cũ. Hay khi anh phát hiện Giang giấu anh việc con gái riêng của anh phải lòng bạn trai cũ của cô; chuyện con gái riêng của Vũ về sống cùng với vợ chồng anh, mối quan hệ mẹ ghẻ con chồng phức tạp, hay mối quan hệ vợ cũ-chồng cũ dễ gây hiểu lầm của Việt và Lam… Nhưng tất cả đều dừng lại ở mức va chạm, chứ không bi kịch hoá".

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ ngày càng gây ức chế cho khán giả  - Ảnh 1.

Nhiều khán giả muốn tắt TV khi xem phim 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ'

Thế nhưng, bên cạnh đó, phần lớn ý kiến đều cho rằng "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" có nhiều tình tiết phi lý, gây ức chế. "Vốn rất thích phim Việt, đặc biệt đánh giá cao diễn xuất của Việt Anh nhưng càng theo dõi càng thấy thất vọng. Việt Anh diễn tốt, vai khá lạ so với những nhân vật trước nhưng sự thất vọng của tôi lại đến từ nhiều yếu tố: Phim với những mối quan hệ chồng chéo đúng là chỉ có trên phim, vô lý đến mức khó chịu"; "Phim xây dựng nhân vật không thực tế, đặc biệt là Việt: hồn nhiên gặp gỡ thân thiết với vợ cũ như chưa từng ly hôn; bỏ ngoài tai mọi lời bình phẩm của vợ cũ về vợ mới; Chưa kể Việt nuông chiều thái quá, dung túng sự hỗn hào của con gái cũng khiến người xem ức chế"; "Các tình huống hiểu lầm, mâu thuẫn giữa các nhân vật luôn được "nhồi" vào mỗi tập phim với tần suất dày đặc chưa kể nhịp phim chậm, hình ảnh tối kết hợp nhạc nền ảo não khiến "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" càng tạo nên cảm giác bí bách, khó chịu cho người xem";… nhiều bình luận "khó chịu" của khán giả.

Chính vì thế, không ngạc nhiên khi nhiều khán giả tỏ ra hết kiên nhẫn, bỏ theo dõi phim. "Tôi thắc mắc không biết bao giờ hết phim này, để còn xem phim tiếp theo''; ''Phim ngán từ cái tên cho đến tình tiết rồi đến diễn viên, chỉ mong tập cuối để coi phim khác''; ''Phim như mất hồn, muốn tắt ngay phim khi có. Vậy mà cũng chiếu được chưa có phim nào tệ đến vậy''; ''Xem phim để giải trí nhưng mà sao nó lạ lắm''... là những ý kiến của khán giả.

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ ngày càng gây ức chế cho khán giả  - Ảnh 3.

Tập 28 của phim sẽ được phát sóng vào 21h40 ngày 29/7 trên VTV3. Diễn biến mới, Việt (Việt Anh) "khựng" lại khi thấy người yêu cũ của vợ - Vũ (Chí Nhân) tặng hoa Giang (Lã Thanh Huyền)