Russell Brand bị cáo buộc cưỡng hiếp người phụ nữ chỉ 5 tháng sau khi vụ ly hôn của Katy Perry được hoàn tất.

Trong một bài báo gây xôn xao dư luận do tờ Sunday Times đăng tải, người phụ nữ đưa ra cáo buộc với diễn viên hài Russell Brand có tên là Nadia. Theo người phụ nữ này, cô đã bị Russell cưỡng hiếp tại nhà riêng của nam diễn viên ở Los Angeles vào tháng 7 năm 2012.

Trước đó, vào tháng 2 cùng năm này, Russell Brand vừa giải quyết xong vụ ly hôn giữa anh với Katy Perry. Perry và Brand bắt đầu hẹn hò vào năm 2009 trước khi kết hôn vào năm 2010. Năm 2012, cả hai quyết định ly hôn sau 2 năm chung sống. Theo các báo cáo thời điểm đó, Russell gửi lời chia tay cho Katy qua tin nhắn chỉ vài phút trước khi cô chuẩn bị biểu diễn trên sân khấu. Sau khi chia tay Russell, Katy Perry hẹn hò với John Mayer trước khi tìm được tình yêu với nam diễn viên Orlando Bloom - người mà cô có chung con gái Daisy Dove hiện 3 tuổi.

Chồng cũ của Katy Perry bị nhiều phụ nữ cáo buộc tội cưỡng hiếp - Ảnh 2.

Ngoài Nadia, Russell còn bị ba người phụ nữ khác cáo buộc về tội hiếp dâm, tấn công tình dục và lạm dụng tình cảm trong các vụ việc được cho là diễn ra từ năm 2006 đến 2013. Một trong những phụ nữ tố cáo này tên Alice khẳng định cô đã bị "lạm dụng và kiểm soát tình cảm" trong mối quan hệ kéo dài ba tháng của họ khi cô mới 16 tuổi.

Một ngày trước khi các cáo buộc xuất hiện, Russell Brand đã tung ra một đoạn video lên tài khoản Instagram phủ nhận các tuyên bố đó. Trong video, nam diễn viên nói: "Tôi đã nhận được hai bức thư cực kỳ đáng lo ngại, một bức thư chính thống và một email, một từ một công ty truyền hình, một từ một tờ báo, liệt kê một loạt các cuộc tấn công nghiêm trọng và hung hãn".

Theo Russell: "Có một số cáo buộc rất nghiêm trọng mà tôi hoàn toàn bác bỏ".

Russell không cho biết những cáo buộc chống lại mình là gì nhưng lưu ý rằng anh đã có một quá khứ "lăng nhăng" và cho biết tất cả các mối quan hệ đó "hoàn toàn luôn có sự đồng thuận".