Gần như chắc chắn ngôi sao Lionel Messi sẽ giành danh hiệu Quả bóng vàng 2023.

Chỉ còn ít giờ nữa, lễ trao giải Quả bóng vàng 2023 sẽ chính thức diễn ra ở nhà hát Chatelet tại Pháp. Theo chuyên gia bóng đá uy tín Fabrizio Romano, Messi chắc chắn sẽ giành chiến thắng giải thưởng của nam.

"Lionel Messi sẽ được vinh danh là chủ nhân của Quả bóng vàng 2023 tại Paris vào tối nay - thông tin đã được xác nhận", Romano xác nhận.

Chính thức: Messi được xác nhận sẽ giành Quả bóng vàng thứ 8, lên đường sang Paris nhận giải - Ảnh 1.

Mbappe, Messi và Haaland là 3 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng 2023

Chính thức: Messi được xác nhận sẽ giành Quả bóng vàng thứ 8, lên đường sang Paris nhận giải - Ảnh 2.

Messi được xác nhận sẽ là người giành chiến thắng chung cuộc ở giải thưởng của nam

Trước đó, Luis Andres Rivera - thợ cắt tóc riêng của Messi - cũng tiết lộ đã làm một kiểu đầu mới để siêu sao người Argentina đến nhận danh hiệu Quả bóng vàng. Nếu chiến thắng danh hiệu tới đây, Messi sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử sở hữu 8 danh hiệu Quả bóng vàng.

Vincent Garcia - Tổng biên tập báo France Football đơn vị tổ chức giải thưởng - cho hay cái tên chiến thắng năm nay chỉ có một khoảng cách sít sao với người về nhì. Ông này cũng tiết lộ Messi, Kylian Mbappe và Erling Haaland là ứng viên chiến thắng. Đây nhiều khả năng sẽ là Top 3 của danh hiệu Quả bóng vàng năm nay.

Messi được xác nhận sẽ tham dự buổi lễ trao giải tới đây. Lúc này, siêu sao người Argentina cùng gia đình đã di chuyển từ Mỹ đến Pháp để chuẩn bị cho phần trao giải.

Ban tổ chức xác nhận thảm đỏ của sự kiện sẽ bắt đầu từ lúc 1h ngày 31/10. Buổi lễ chính thức dự kiến diễn ra từ lúc 2h45 sáng.