Không có lợi thế về giọng hát, Ninh Dương Lan Ngọc và H'Hen Niê có màn thể hiện thiên về trình diễn khiến người chơi, giám khảo bất ngờ trong tập 1 Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng.
Chiêu trò của Ninh Dương Lan Ngọc và HHen Niê - Ảnh 1.

Tập 1 chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng chính thức lên sóng sau thời gian được chú ý vì những cái tên nổi tiếng như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Lệ Quyên xác nhận tham gia. Sự xuất hiện của những giọng ca nổi tiếng làm hơn 20 chị đẹp khác bất ngờ. "Làm show có 3 người tôi đã mệt, đây tận 30 người, thật sự quá choáng ngợp", Hồng Nhung nói trong chương trình.

Chiêu trò của Ninh Dương Lan Ngọc và HHen Niê - Ảnh 2.

Ngoài những cái tên đi hát lâu năm như Thu Phương, Mỹ Linh, Hồng Nhung, kèm những tên tuổi đi hát nhiều năm như Phương Vy, Yến Trang, Nguyên Hà, Đoan Trang... show còn xuất hiện nhiều chị đẹp trong lĩnh vực khác như H'Hen Niê, Diệu Nhi, Ninh Dương Lan Ngọc. Trước khi chuẩn bị mở màn, Diệu Nhi và Ninh Dương Lan Ngọc nói "không biết hát gì, sợ không ai chọn vào đội".

Chiêu trò của Ninh Dương Lan Ngọc và HHen Niê - Ảnh 3.

Ninh Dương Lan Ngọc xung phong hát mở màn. Trên sân khấu, nữ ca sĩ hát bản hit thập niên 2000 Tuổi xì teen. Cô diện phong cách Y2K để phù hợp với tinh thần bài hát. Điều khiến các chị đẹp, dàn cố vấn bất ngờ là Ninh Dương Lan Ngọc "chiêu trò" với những màn xoạc chân, nhào lộn trên sân khấu.

Chiêu trò của Ninh Dương Lan Ngọc và HHen Niê - Ảnh 4.

Ninh Dương Lan Ngọc cho biết cô làm liều khi hát đầu, không có sân khấu rehearsal như những chương trình khác. "Tôi biết mình làm không tốt nhưng được điểm số ưu ái. Đây là lần đầu tôi bước lên sân khấu chuyên nghiệp trong vai trò khác diễn viên, vừa hát vừa nhảy. Tôi phải cố gắng nhiều cho phần tiếp theo", nữ diễn viên nói.

Chiêu trò của Ninh Dương Lan Ngọc và HHen Niê - Ảnh 5.

H'Hen Niê là thí sinh tiếp theo có màn trình diễn solo. Cô mặc trang phục dân tộc Ê-đê, biểu diễn ca khúc truyền thống Buôn Dur Kmăn, với tinh thần chủ đạo là "tuổi 30 không có gì để mất". Trên sân khấu, ngoài trình diễn, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bất ngờ có màn thả chim trên sân khấu. 29 chị đẹp còn lại không biết H'Hen Niê đã giấu bài thế nào cho phần kết.

Chiêu trò của Ninh Dương Lan Ngọc và HHen Niê - Ảnh 6.

Dàn cố vấn nhận xét H'Hen Niê ý thức được bản thân không có lợi thế ca hát và vũ đạo. Cô biết cách tỏa sáng khi có màn thả chim trên sân khấu. Hoa hậu cho biết cô run khi bước lên sân khấu. "Tôi hào hứng nhưng hoang mang liệu không biết mình có làm được hay hỏng bài không", cô nói.

Chiêu trò của Ninh Dương Lan Ngọc và HHen Niê - Ảnh 7.

Trái ngược với màn trình diễn chiêu trò của Lan Ngọc và H'Hen Niê là phần biểu diễn kỹ thuật của Thu Phương. Bản mashup Xin lỗi và Lần cuối của huấn luyện viên Giọng hát Việt nhận được nhiều lời khen. "Nhìn hình ảnh của chị, tôi thấy chị lúc tuổi 20 khi đang là ca sĩ của nhà hát Tuổi Trẻ. Tôi thấy chị như được quay trở lại tuổi thanh xuân khi tham gia chương trình", cố vấn Trần Hồng Hà nhận xét về Thu Phương.

Chiêu trò của Ninh Dương Lan Ngọc và HHen Niê - Ảnh 8.

Chia sẻ trong chương trình, Thu Phương nói cô suýt bỏ cuộc vì lý do sức khỏe và trang phục. Nữ ca sĩ không thở được vì trang phục bó sát. Nhưng khi ra sân khấu, cô gây ấn tượng với phần trình diễn. Thu Phương nói cô dùng 3 tháng để làm mới ca khúc và bản thân.

Chiêu trò của Ninh Dương Lan Ngọc và HHen Niê - Ảnh 9.

Lệ Quyên mang đến ca khúc hit Nếu em được lựa chọn trên sân khấu solo Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Cô thể hiện khả năng hát live, biểu diễn ấn tượng. Mỹ Linh và Hồng Nhung lắng nghe, dành nhiều lời khen cho Lệ Quyên.

Chiêu trò của Ninh Dương Lan Ngọc và HHen Niê - Ảnh 10.

Lệ Quyên cho biết cô không sợ thất bại khi tham gia game show thi hát. "Tôi mãi là Lệ Quyên trong lòng khán giả. Có chăng, tôi năng động, cống hiến nhiều hơn và làm khán giả yêu tôi hơn", nữ ca sĩ chia sẻ.

Chiêu trò của Ninh Dương Lan Ngọc và HHen Niê - Ảnh 11.

Cái tên thứ 5 trình diễn trong tập 1 chương trình là Diệp Lâm Anh. Cô mang lại phần trình diễn Hip-hop trên nền ca khúc I Will Survive. "Tôi có xuất phát điểm là vũ công. Trải qua công việc đi hát, làm người mẫu, tôi vẫn quay về với cái nôi, thể hiện bản thân mình. Do đã có hai con, tôi không còn linh hoạt như xưa nhưng vẫn mong muốn cải thiện ở những tập sau", cô chia sẻ.