Lời Trái Tim
Phim ảnh

Chi tiết đắt giá này ở Titanic sẽ khiến khán giả “bật ngửa”, hé lộ kết thảm ngay từ đầu mà chẳng ai để ý

Hóa ra chuyện tình buồn của Rose và Jack đã được dự đoán ngay từ đầu phim, tiếc là khán giả nào cũng bỏ sót khi xem Titanic.

Cho đến nay, bom tấn Titanic vẫn xứng danh tuyệt tác khi vừa tái hiện thảm họa lịch sử siêu thực, vừa sản sinh ra câu chuyện tình nổi tiếng khắp thế giới. Sau hơn 20 năm ra mắt, bộ phim tiếp tục thu hút khán giả bởi nhiều "bí mật cần bật mí". Đây có thể là khoảnh khắc tri ân nhân vật có thật, sự trùng hợp kỳ lạ, hay bất ngờ hơn cả là ẩn dụ về số phận nam nữ chính.

Chẳng hạn như ở chi tiết sau đây, đoàn làm phim thản nhiên hé lộ kết buồn mà chẳng cần "đao to búa lớn". Đó chính là bí ẩn đằng sau tạo hình nữ chính Rose DeWitt Bukater, cô nàng thực chất có hẳn 2 chiếc váy giống hệt nhau, đã vậy còn thể hiện chung một ý nghĩa và liên quan trực diện đến ranh giới sinh tử.

Bom tấn Titanic còn chứa đựng quá nhiều điều tình tiết bí ẩn

Quay trở về lần đầu tiên Rose gặp Jack, ta thấy đầm dạ hội của cô nàng sở hữu 2 màu đen, đỏ sang trọng. Bộ trang phục này tưởng chừng không trở lại thì ai ngờ xuất hiện ngay cảnh cuối. Chỉ khác là lúc này, yếu tố màu sắc đã bị thay đổi. Bộ váy được "tẩy trắng" theo đúng nghĩa đen, bảo sao chẳng khán giả nào nhận ra.

Chi tiết đắt giá này ở Titanic sẽ khiến khán giả “bật ngửa”, hé lộ kết thảm ngay từ đầu mà chẳng ai để ý - Ảnh 2.

Đầu phim, nữ chính Rose diện một chiếc đầm màu đậm khi có ý định tử tự

Chi tiết đắt giá này ở Titanic sẽ khiến khán giả “bật ngửa”, hé lộ kết thảm ngay từ đầu mà chẳng ai để ý - Ảnh 3.

Và đến khi lên "thiên đường" thật thì bộ váy cũ của Rose trở thành màu trắng, cắt bớt luôn phần vải ren thừa thãi

Theo ý tưởng của nhà thiết kế Deborah Lynn Scott, bộ váy này được trưng dụng 2 lần nhằm thể hiện tính đầu cuối tương ứng. Sự thay đổi màu sắc không chỉ khắc họa tính cách nhân vật, mà còn mở đầu và khép lại chuyện tình Rose - Jack.

Nếu như gam đỏ - đen cho thấy Rose suy nghĩ dữ dội trong sâu thẳm, thì màu trắng lại đại diện cho tâm hồn thanh khiết. Chi tiết này khẳng định Rose ngày càng thoải mái hơn khi ở bên người yêu, bằng chứng là bộ váy tỏa sáng trắng khi cặp tình nhân tái ngộ ở "thiên đường", nơi không còn bất kỳ rào cản nào ngăn trở.

2 bộ váy của Rose thể hiện cốt truyện đầu cuối tương ứng, đây là một chi tiết sáng tạo mà không phải ai cũng biết

Như vậy, có thể thấy quá trình làm nên Titanic không hề đơn giản. Dù cho người hâm mộ có "cày đi cày lại" nhiều đến bao nhiêu thì vẫn còn đó rất nhiều thông điệp lý thú!

Nguồn ảnh: Tổng hợp