Lời Trái Tim
Học Đuờng

Chi Pu quả là có thù "không đội trời chung" với Tiếng Anh: Lần nào cũng sai tè le, chêm nửa Anh - nửa Việt rõ tức cười

Có thật Chi Pu thành thạo Tiếng Anh như những gì tự nhận không đấy?

Chi Pu là một trong những hot girl đình đám lấn sân sang mảng ca hát. Song cô nàng cũng thường xuyên có những phát ngôn hơi "lố" khi trả lời fan, điển hình như trong vlog mới đây được quay bên Mỹ.

Trong đoạn video, Chi Pu đã lên tiếng giãi bày cho loạt tin đồn xung quanh mình. Nhưng điều gây chú ý hơn cả là màn phát âm nửa Việt nửa Anh của nữ ca sĩ.

Chỉ mới 2 tháng thôi nhưng Chi Pu cũng rất tự tin trả lời ngoại ngữ. Nhưng nói 5 câu mà chêm đến 2-3 câu thì quả thật có vấn đề.

Chi Pu gây tranh cãi khi bắn Tiếng Anh

Chi Pu chia sẻ về hoàn cảnh của mình: "Sự thật thì luôn luôn đơn giản nhưng people make it complicated (mọi người cứ thích phức tạp hóa lên), nên là mình cứ enjoy cái moment (tận hưởng khoảnh khắc) này".

Sau đó cô nàng cũng chiêm nghiệm: "Mình có thời gian tĩnh lại, ở một mình nhiều hơn. Throw back (ngẫm nghĩ lại) những gì đã xảy ra trong suốt khoảng thời gian rất là dài. Mình sẽ tương tác với mọi người nhiều hơn và có cái hoạt activities (hoạt động) nào thì sẽ show (giới thiệu) cho mọi người".

Cách dùng Tiếng Anh của Chi Pu thật sự rất kỳ lạ. Bởi thông thường người ta chỉ chêm Tiếng Anh khi có từ nào khó sử dụng được. Bên cạnh đó, Chi Pu cũng chêm Tiếng Anh theo kiểu nửa vời, như việc sử dụng cụm từ "hoạt activities" (hoạt động), trong khi activities cũng vốn mang nghĩa hoạt động rồi?!

Cách phát âm của Chi Pu với cụm từ "throw back" cũng bị nhận xét không khác gì... đang nói lại Tiếng Việt.

Chi Pu có tình yêu mãnh liệt với ngoại ngữ nhưng lần nào phát âm là sai tè le lần đó. Như đoạn video trên Chi Pu tự nhận bản thân thạo đến 3 thứ tiếng là Việt - Anh - Hàn nhưng cách phát âm lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại.

Trong những lễ trao giải, Chi Pu cũng thường xuyên tương tác với fan bằng nhiều ngôn ngữ. Xét một cách công bằng dẫu khả năng Tiếng Anh của Chi Pu còn nhiều hạn chế, song cũng phải khen ngợi cho sự tự tin có 1-0-2 của cô nàng. Dù phát âm có sai nhiều chăng nữa, chêm Tiếng Anh cũng buồn cười nhưng lần nào có dịp là Chi Pu cũng thể hiện trước công chúng lần đó. Điều này thì không ít bạn học Tiếng Anh cũng chưa dám tự tin làm được ấy chứ!

Chi Pu qua Mỹ xinh đẹp hơn, nhưng trình Tiếng Anh dường như chẳng cải thiện chút nào