Mọi việc đi quá xa, đến mức vị phụ huynh này phải nhắn tin xin lỗi thầy giáo chủ nhiệm của con.

Năm học mới đã chính thức bắt đầu, các bạn học sinh cũng đã dần làm quen với guồng quay học tập. Nhóm lớp của các bậc phụ huynh vì thế mà cũng náo nhiệt hơn bội phần bởi ai ai cũng muốn biết tình hình học tập của con thông qua giáo viên.

Tuy nhiên, lắm khi drama lại sinh ra chính từ cái gọi là group chat phụ huynh này chứ không phải ở nơi nào khác. Đơn cử như câu chuyện mới đây xảy ra tại Trung Quốc, giáo viên có gửi bài tập nhờ phụ huynh hỗ trợ đốc thúc con, tuy nhiên một vị phụ huynh lại tỏ ý không bằng lòng, người này cho rằng thầy cô đang "đổ" hết việc cho mình thay vì quan tâm học sinh ở trên lớp.

Chỉ một hành động nhỏ trong nhóm lớp mà phụ huynh đã khiến giáo viên nổi đóa, thậm chí còn bị yêu cầu xóa khỏi nhóm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, thầy Vương câu chuyện có đăng bài tập về nhà của học sinh vào nhóm lớp phụ huynh mà mình chủ nhiệm. Vì đây là bài tập quan trọng, nên thầy có cẩn thận nhờ phụ huynh hỗ trợ đốc thúc các con làm bài đầy đủ, sau khi xong thì chụp ảnh gửi lên nhóm để thầy kiểm tra, chấm chữa. Đa phần phụ huynh đều nhiệt tình hưởng ứng, hứa rằng sẽ cùng thầy giám sát con sát sao. Nhưng có phụ huynh của học sinh A Lâm lại tỏ vẻ làm ngơ, coi đây không phải trách nghiệm của mình.

Một ngày sau, bài vở của con phụ huynh Lâm vẫn chưa được gửi dù đã trễ hạn đã lâu. Do đó, thầy Vương có nhắm thêm một tin lên nhóm lớp: "Các bố mẹ hỗ trợ cùng thầy để con nộp bài đúng hạn nhé ạ!".

Nhưng tình hình vẫn không được cải thiện, bài vở của học sinh A Lâm vẫn chưa được nộp. Thấy vậy, giáo viên liền nhắc tên và gửi một đoạn tin nhắn dài trong nhóm lớp chung của lớp: "Tôi rất buồn vì đến thời điểm hiện tại, bài tập quan trọng này của một số em vẫn chưa được hoàn thiện. Giáo dục con trẻ không chỉ là trách nhiệm của chúng tôi, mà cần có cả sự hợp tác của nhà trường và cha mẹ nữa".

Lúc này, một số phụ huynh khác nộp bài đúng hạn cho con bày tỏ ý kiến nhằm bênh vực giáo viên và yêu cầu phụ huynh A Lâm hoàn thiện bài cho con ngay lập tức. Thậm chí, nhiều người còn đòi xóa phụ huynh A Lâm ra khỏi nhóm lớp. Cuối cùng vào buổi chiều cùng ngày, vị này cũng gửi bài của con kèm lời xin lỗi với cô giáo và các vị phụ huynh khác.

Những kiểu phụ huynh "bị ghét" trong nhóm lớp

Biết rằng mỗi người có một tính cách khác nhau, nhưng dưới đây là những kiểu phụ huynh trong nhóm lớp mà bị mọi người xa lánh nhiều nhất:

1. Phụ huynh thường xuyên khoe con

Những kiểu phụ huynh kiểu này thường coi con của họ là đặc biệt hơn với những đứa trẻ khác và chúng cần được nâng niu chiều chuộng. Điều này dẫn đến họ mong muốn các con sẽ được những đặc ân khi ở trường, ví dụ không bị phạt khi không làm bài tập về nhà, không cần đi học đúng giờ hoặc tuân theo các quy tắc trong lớp học. Khi bất kỳ vấn đề gì xảy ra, chắc chắn là giáo viên sai, bạn bè sai chứ con của họ luôn đúng.

Không chỉ có vậy, họ còn thường xuyên khoe thành tích của con trên nhóm lớp dù không mấy ai quan tâm. Mục đích của họ chỉ đơn giản là để thỏa mãn mục đích khoe khoang của mình.

2. Phụ huynh không hợp tác

Đối với kiểu phụ huynh không hợp tác, họ vẫn muốn con mình đạt điểm cao, thành tích học tập xuất sắc nhưng khi giáo viên yêu cầu sự hỗ trợ đốc thúc con trẻ thì họ coi như làm ngơ và coi đó không phải là trách nhiệm của mình. Vì vậy, khi được thầy cô đề nghị hỗ trợ việc học cho trẻ ở nhà, câu trả lời thường là không, hoặc họ sẽ cố gắng tìm cách trốn tránh công việc.

Chỉ một hành động nhỏ trong nhóm lớp mà phụ huynh đã khiến giáo viên nổi đóa, thậm chí còn bị yêu cầu xóa khỏi nhóm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Phụ huynh "không giờ giấc"

Khi cô giáo nhận được những tin nhắn liên tiếp vào lúc 11 - 12 giờ đêm, cô chẳng cần phải kiểm tra đó là ai. Đó là những bậc cha mẹ "không giờ giấc", họ thích nhắn tin lúc nào thì nhắn, gọi điện lúc nào thì gọi điện. Điều tệ hơn là, cô giáo có thể phải nín nhịn 5 phút nghỉ giải lao ngắn ngủi hay 30 phút ăn trưa vội vã, chỉ vì những phụ huynh này thấy việc nhắn tin là chưa đủ, và tìm cô giáo để "tâm sự" những chuyện chẳng đâu vào đâu.

4. Phụ huynh định kiến

Đây là những cha mẹ luôn nói những điều không tốt về giáo viên của con mình. Phụ huynh cho rằng cô giáo thiếu nhiệt tình, ít quan tâm, hoặc thậm chí đang "đì" con mình. Nếu con bị điểm kém hoặc bị phạt trong lớp, họ ngay lập tức cho rằng cô giáo đối xử bất công với trẻ.

Theo Sohu