Trong khi Lệ Quyên - Mỹ Linh - Hồng Nhung chiếm hết spotlight ở tập đầu Chị đẹp đạp gió rẽ sóng thì có những chị đẹp lại xuất hiện khá mờ nhạt.

Trong tập đầu tiên của chương trình thực tế Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, 30 chị đẹp đã xuất hiện và có những màn tung hứng ăn ý. Ở tập đầu tiên, chương trình dành khá nhiều thời lượng cho Mỹ Linh - Hồng Nhung - Lệ Quyên - Thu Phương. Đến cả poster quảng bá cho chương trình, ekip sản xuất Chị đẹp đạp gió rẽ sóng cũng ưu ái đặt 4 "chị đại" ở vị trí to nhất.

Sau nhóm 4 "chị đẹp", Lan Ngọc - Diệu Nhi - H'Hen Niê cũng được cho thời lượng lên sóng nhiều. Ngoài những cái tên này thì các chị đẹp còn lại xuất hiện khá mờ nhạt, có người thậm chí còn thoáng qua, không để lại nhiều dấu ấn.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng: Hồng Nhung - Mỹ Linh chiếm hết spotlight vì bạo miệng, Hương Ly bị hỏi thẳng câu ê chề - Ảnh 2.
Chị đẹp đạp gió rẽ sóng: Hồng Nhung - Mỹ Linh chiếm hết spotlight vì bạo miệng, Hương Ly bị hỏi thẳng câu ê chề - Ảnh 3.

Mỹ Linh - Lệ Quyên - Hồng Nhung

Trong phần giới thiệu đầu tiên, Lệ Quyên - Hồng Nhung hỏi ban tổ chức rằng còn phải giới thiệu tên hay sao, vì vốn dĩ các ca sĩ này đã quá nổi tiếng ngoài đời thực, vậy nên khi bị yêu cầu giới thiệu tên tuổi, Lệ Quyên - Hồng Nhung mới chưng hửng hỏi lại.

Còn riêng "thánh nữ cover" Hương Ly, dù đã giới thiệu mình là Hương Ly đến từ Hà Nội song cô vẫn bị Đoan Trang nói ngay rằng: "Nhưng mà chị chưa có biết cưng á. Cưng là ca sĩ à. Ồ".

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng: Hồng Nhung - Mỹ Linh chiếm hết spotlight vì bạo miệng, Hương Ly bị hỏi thẳng câu ê chề - Ảnh 4.

2 thái cực trái ngược của các chị đẹp ở chương trình

Có thể thấy, giữa 30 chị đẹp có sự phân cấp bậc rõ ràng, người thì vô cùng tự tin, làm gì cũng gây chú ý, còn người thì dù đã giới thiệu nhưng các chị đẹp khác lại phũ phàng bảo ngay không biết đó là ai.

Bước vào vòng trình diễn cá nhân, các chị đẹp đối diện với thử thách đầu tiên là không được tập duyệt sân khấu trước cho vòng trình diễn cá nhân. Theo Lưu Hương Giang, những ca sĩ chuyên nghiệp không được tập duyệt trước còn lo lắng huống hồ gì diễn viên, người mẫu.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng: Hồng Nhung - Mỹ Linh chiếm hết spotlight vì bạo miệng, Hương Ly bị hỏi thẳng câu ê chề - Ảnh 5.

Diệu Nhi - Lan Ngọc tự ứng cử làm trưởng nhóm, trong khi đó Mỹ Linh - Hồng Nhung lại không làm điều này

Sau khi hoàn thành tiết mục cá nhân, các chị đẹp sẽ nhận được số điểm từ ban cố vấn của chương trình, bao gồm: Nhà sản xuất Trần Thành Trung, Nhà báo Trần Hồng Hà và Giám đốc sáng tạo Denis Đặng. Mỗi cố vấn sẽ có 30 điểm và chấm điểm theo từng tiêu chí khác nhau: Giọng hát, vũ đạo và khả năng trình diễn.

Đối với những chị đẹp ứng cử trưởng nhóm sẽ nhận được bình chọn của 29 chị đẹp còn lại sau khi hoàn thành tiết mục. 3 chị đẹp cao điểm nhất sẽ trở thành 3 trưởng nhóm của công diễn 1 theo bảng điểm chị đẹp. 2 chị đẹp cao điểm nhất theo bảng điểm cố vấn sẽ trở thành 2 trưởng nhóm tiếp theo của công diễn 1.

Các chị đẹp ứng cử trưởng nhóm, bao gồm: Thu Phương, Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi, Giang Hồng Ngọc, H' Hen Niê, Diệp Lâm Anh, Lệ Quyên, Phương Vy, Đoan Trang, Thanh Ngọc và MLee. Đây sẽ là 12 chị đẹp trình diễn đầu tiên trong phần thi solo.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng: Hồng Nhung - Mỹ Linh chiếm hết spotlight vì bạo miệng, Hương Ly bị hỏi thẳng câu ê chề - Ảnh 6.

Lan Ngọc

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng: Hồng Nhung - Mỹ Linh chiếm hết spotlight vì bạo miệng, Hương Ly bị hỏi thẳng câu ê chề - Ảnh 7.

H'Hen Niê

Mỹ Linh, Hồng Nhung gây bất ngờ khi quyết định không ứng cử vị trí trưởng nhóm. Tiết lộ lý do, Mỹ Linh nói đến với chương trình với tinh thần học hỏi. "Ăn thì ta đến trước, lội nước thì ta theo sau. Mời các bạn làm trưởng nhóm trước để mình học hỏi đã" - Mỹ Linh hài hước nói.

Còn Hồng Nhung thì cho hay: "Em ơi, chị dẫn đầu mấy thập kỷ rồi. Đến chương trình này, cho chị vui một tí. Vì làm trưởng nhóm nhiều việc hơn, trách nhiệm hơn, đúng đắn hơn nên thôi".

Bước vào vòng solo, Ninh Dương Lan Ngọc thể hiện ca khúc Tuổi xì teen. Tổng số điểm mà Lan Ngọc nhận được cho phần trình diễn này là 80 điểm.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng: Hồng Nhung - Mỹ Linh chiếm hết spotlight vì bạo miệng, Hương Ly bị hỏi thẳng câu ê chề - Ảnh 8.

Diệp Lâm Anh

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng: Hồng Nhung - Mỹ Linh chiếm hết spotlight vì bạo miệng, Hương Ly bị hỏi thẳng câu ê chề - Ảnh 9.

Thu Phương

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng: Hồng Nhung - Mỹ Linh chiếm hết spotlight vì bạo miệng, Hương Ly bị hỏi thẳng câu ê chề - Ảnh 10.

Lệ Quyên

Sau Lan Ngọc, H'Hen Niê là chị đẹp tiếp theo bước vào phần trình diễn cá nhân. Cô được ca sĩ Thu Phương hỗ trợ luyện giọng trước khi bước lên sân khấu. Số điểm mà ban cố vấn dành cho H'Hen Niê cho tiết mục này là 86 điểm.

Trái ngược với 2 tiết mục phong cách trình diễn của Lan Ngọc và H'Hen Niê, Thu Phương chỉ hát trên sân khấu. Tiếng hát đầy tâm sự và giàu cảm xúc của cô đã chạm tới ban cố vấn, đạt được số điểm: 88 điểm.

Tương tự như Thu Phương, Diệp Lâm Anh chỉ thể hiện sở trường nhảy Hip-hop trong tiết mục trình diễn cá nhân tại sân khấu đầu tiên. Cô nhận được tổng số điểm là 84. Chị đẹp thứ 5 trình diễn tại sân khấu đầu tiên là Lệ Quyên. Số điểm dành cho Lệ Quyên từ bộ 3 cố vấn là 88 điểm.