HLV Li Xiaopeng tỏ ra rất hài lòng với màn trình diễn của tuyển Trung Quốc, dù họ phải cực kỳ may mắn mới giành 1 điểm khi được đối thủ “tặng” quả penalty.

Thi đấu với Ả Rập Xê Út, tuyển Trung Quốc lép vế toàn diện và trong suốt hơn 80 phút, các học trò của HLV Li Xiaopeng không có được bất kỳ một pha dứt điểm nào về phía đội chủ nhà. Tưởng chừng Trung Quốc sẽ cầm chắc một thất bại thì may mắn đã đến sau khi trọng tài cho đội khách hưởng penalty ở phút 83, khi một hậu vệ Ả Rập Xê Út để bóng chạm tay trong vòng cấm. Tuyển Trung Quốc đã tận dụng thành công cơ hội để ghi bàn gỡ 1-1 chung cuộc.

Khi nhận xét về trận đấu, HLV Li Xiaopeng cho biết: "Đầu tiên, tôi tin chúc mừng Ả Rập Xê Út bởi họ đã lọt vào VCK World Cup. Khoảng cách sức mạnh giữa hai đội trong trận đấu này là rất rõ ràng. Các cầu thủ của chúng tôi thực sự đã làm việc rất chăm chỉ. Chúng tôi đã may mắn khi được hưởng 11m ở thời điểm cuối trận và có được một kết quả hoà".

“Chết đuối vớ được cọc”, HLV Trung Quốc thừa nhận gặp may, hồ hởi ca ngợi học trò - Ảnh 1.

Thi đấu cực kỳ lép vế song tuyển Trung Quốc lại may mắn giành điểm trước Ả Rập Xê Út

Nhận xét về các cầu thủ trẻ, HLV Li Xiaopeng đặc biệt ca ngợi tinh thần chiến đấu của các học trò: "Tôi nghĩ mọi thành viên trong đội đều đáng khen ngợi về tinh thần chiến đấu. Dù vậy, chúng tôi vẫn còn nhiều điểm phải cải thiện. Thực tế thì chúng tôi còn nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng nhưng do dịch bệnh nên các cầu thủ không có nhiều cơ hội thi đấu cọ xát. Nhưng dù sao, tinh thần thi đấu của họ cũng là rất tốt. Chúng tôi chỉ gặp khó khăn trong việc thích ứng với nhịp độ trận đấu ở một đấu trường lớn tại châu Á".

HLV Trung Quốc cũng cho rằng 1 điểm trước Ả Rập Xê Út sẽ giúp toàn đội tự tin hơn ở trận đấu cuối cùng gặp Oman, đội tuyển vừa đánh bại tuyển Việt Nam: "Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là phải biết vượt qua những áp lực để thi đấu. Ở những trận đấu trong tương lai, nếu các cầu thủ trẻ có thể vượt qua áp lực, tôi tin họ sẽ thi đấu tốt trên sân".

HLV Li Xiaopeng cũng nói về cú sút phạt đền của Zhu Chenjie trước Ả Rập Xê Út: "Các cầu thủ của tôi đã tập sút 11m rất nhiều trước trận đấu. Zhang Yuning và Dai Weijun đều đã tập luyện. Cá nhân tôi nghĩ quả đá phạt đền của Zhu Chenjie cũng là rất tốt".

https://soha.vn/chet-duoi-vo-duoc-coc-hlv-trung-quoc-thua-nhan-gap-may-ho-hoi-ca-ngoi-hoc-tro-2022032507543344.htm