4 bệnh nhân nặng hiện đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai (2 ca), Bệnh viện Đại học Y (1 ca) và Bệnh viện Xanh Pôn (1 ca).

Trong khi đó, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, một nữ bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức, đó là chị V.T.D, 37 tuổi. Chị D. từng ghép thận bên phải cách đây nhiều năm, hiện vẫn dùng thuốc chống thải ghép.

Bác sĩ Đào Thiện Tiến, Giám đốc bệnh viện cho hay cơ sở này quyết định chuyển tuyến để chị được điều trị liên tục, thường xuyên dùng loại thuốc này sau khi các vấn đề về tâm lý, sức khỏe do ảnh hưởng từ vụ cháy chung cư mini đã được kiểm soát.

Trước đó, chị D. được đưa vào khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cùng anh rể (39 tuổi) do khó thở vì ngạt khói, loạn mạch. Sau 1 ngày điều trị, các vấn đề này được kiểm soát dần. Hiện anh rể của chị D. đã được ra viện.

Hai trường hợp còn lại đang điều trị tại bệnh viện này là bố con anh N.H (51 tuổi). Gia đình 4 người của anh H. hiện chỉ còn lại 2 người. Hôm nay, anh đã biết thông tin vợ và con gái tử vong trong vụ cháy.

"Khi biết tin vợ và con gái qua đời, bệnh nhân suy sụp. Nhân viên y tế liên tục động viên hai bố con cố gắng điều trị, những việc hậu sự của vợ và con gái đã có người thân lo toan. Hiện tinh thần của hai bệnh nhân đã khá hơn, nói chuyện nhiều hơn", bác sĩ Tiến nói.

Anh H. vào viện với chẩn đoán ngạt khói, còn con trai 10 tuổi đa vết thương cẳng bàn tay phải, bỏng độ I vùng mặt do nhiệt, tinh thân bất ổn, ngại giao tiếp, thu mình, không chia sẻ nhiều, ánh mắt luôn thẫn thờ khiến bác sĩ e ngại cho sức khỏe tâm thần của hai bố con.

Sau hai ngày điều trị tại khoa Cấp cứu ngoại, ngày 15/9 họ được chuyển sang Đơn nguyên điều trị tự nguyện. Dự kiến, bố con anh H. có thể ra viện vào tuần sau.

Cháy chung cư mini ở Khương Hạ: Còn 4 bệnh nhân nặng - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân nặng nhất đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Nguyễn Ngoan)

Nơi điều trị nhiều bệnh nhân của vụ hỏa hoạn nhất là Bệnh viện Bạch Mai. PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc bệnh viện cho biết, trong số 26 bệnh nhân được bệnh viện tiếp nhận, điều trị, nhiều bệnh nhân ổn định đã được ra viện.

Hiện chỉ còn hai người trong tình trạng nặng nhưng cũng đang có những tiến triển tích cực. Đáng chú ý, trường hợp hết sức nguy kịch khi nhập viện là nữ bác sĩ V.T.N (công tác tại BV Bạch Mai) đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, tỉnh, rút được ống nội khí quản, cơ hội bình phục cao. Một trường hợp khác bị chấn thương đang theo dõi để tiếp tục có biện pháp xử trí phù hợp.

"Hiện bệnh viện vẫn đang tập trung nhân lực, vật lực tốt nhất để cứu các bệnh nhân nặng, chăm sóc sức khỏe, tinh thần các bệnh nhân đã ổn định. Khi đánh giá sức khỏe tổng thể ổn định sẽ cho xuất viện" - PGS.TS Đào Xuân Cơ nói.

Trong 4 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, có một bệnh nhân sau phẫu thuật, hiện đang điều trị tại khoa Phẫu thuật thần kinh. Nữ bệnh nhân 36 tuổi, bị chấn thương cột sống thắt lưng do ngã từ cao xuống, được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa sang trong đêm xảy ra vụ cháy và được phẫu thuật ngay.

Trong 3 ca còn lại có 1 trẻ 3 tuổi, cùng mẹ (đang mang thai 11 tuần) điều trị tại khoa Bỏng, với chẩn đoán theo dõi ngạt khí CO.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, một nữ bệnh nhân nặng sau khi được các bác sĩ phẫu thuật hai lần hiện đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tiến triển khả quan. Trong vụ cháy chung cư mini, người phụ nữ này đã nhảy từ tầng 9 xuống, khi chuyển đến bệnh viện đã bị đa chấn thương, tràn máu, tràn khí màng phổi phải.

3 nam bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 đều trong tình trạng ổn định, trong đó có một ca chấn thương đùi phải, điều trị tại khoa Chấn thương chung và Vi phẫu.

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra lúc hơn 23h ngày 12/9. Chung cư này gồm 9 tầng, một tum, với khoảng 45 căn hộ, hơn 150 nhân khẩu. Công an Hà Nội cuối giờ chiều 13/9 xác định có 56 người tử vong và 37 trường hợp bị thương.