Lời Trái Tim
Thế Giới

Cháu nội vừa chào đời, mẹ chồng phán một câu khiến con dâu tan nát cõi lòng, hành động sau đó khiến dân mạng thốt lên "độc ác"

Sau sinh phụ nữ ít nhiều gặp stress vì phải chăm con, nếu không có sự quan tâm động viên từ những người xung quanh, đặc biệt là chồng thì không ai có thể tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra.

Mới đây, trong một hội nhóm dành cho các bà mẹ, một người phụ nữ (giấu tên) đã chia sẻ câu chuyện sau sinh của mình như một cách để giải tỏa căng thẳng. Câu chuyện này đã nhận được nhiều sự thương cảm của cư dân mạng đồng thời cũng gây phẫn nộ về cách cư xử của người mẹ chồng.

Người phụ nữ cho biết, cô đã sinh con được 2 năm nhưng vẫn chưa thể về dáng như hồi chưa có bầu. Tuy nhiên, thực tế thì cô chỉ tăng 2 cỡ váy chứ không đến nỗi béo phì.

Tuy nhiên, gần đây, mẹ chồng của cô đến chơi và dè bỉu con dâu rằng cô quá béo rồi, có muốn giảm cân cũng không được nữa nên cách duy nhất là mang cho đống quần áo đi, thậm chí bà mẹ còn đưa ra "gợi ý" người nhận là... chị chồng.

Cháu nội vừa chào đời, mẹ chồng phán một câu khiến con dâu tan nát cõi lòng, hành động sau đó khiến dân mạng thốt lên độc ác - Ảnh 1.

Người phụ nữ sinh con xong bị mẹ chồng chê béo thậm tệ - Ảnh minh họa.

Người phụ nữ viết trong ấm ức: "Chị dâu tôi đã lớn tuổi và dư dả để mua cho mình vài bộ váy. Tôi lịch sự nói với mẹ chồng rằng tôi sẽ giảm cân chỉ là tôi chưa thực sự cố gắng nỗ lực hết mình thôi. Mẹ chồng tôi đáp lại ngay rằng 'Thôi, cô không cố nổi đâu, con cô 2 tuổi rồi mà cô vẫn béo thế".

Lúc này người phụ nữ đã rất khó chịu với những lời nhận xét của mẹ chồng và kể lại với chồng nhưng mọi chuyện không diễn ra như cô nghĩ. Chồng cô đáp lại rằng: "Chà, mẹ nói đúng đấy, em giữ lại đống quần áo chẳng thể mặc ấy nữa cũng không ích gì đâu".

Người phụ nữ này cũng chỉ ra rằng rất nhiều "váy đẹp" mà mẹ chồng muốn cô cho đi chính là những bộ mà bà đã mua cho cô hồi đám cưới (đây là một truyền thống phổ biến chứ không phải bà có lòng tốt với con dâu) và người phụ nữ thành thật rằng cô chưa bao giờ gặp người nào tặng quà xong đòi lại.

Cháu nội vừa chào đời, mẹ chồng phán một câu khiến con dâu tan nát cõi lòng, hành động sau đó khiến dân mạng thốt lên độc ác - Ảnh 2.

Cô cũng cho biết: "Dù gì chúng cũng là quần áo của tôi và tôi cảm thấy kỳ lạ khi cho chúng đi vì mẹ chồng tôi đã tự quyết định rằng tôi sẽ không bao giờ có thể mặc chúng".

Cô viết: "Tôi đã tăng 2 cỡ váy so với thời điểm trước khi sinh con, tôi không biết tại sao điều đó cứ khiến tôi cảm thấy mình không bao giờ được như trước. Nó thực sự càng khiến tôi ăn nhiều hơn!".

Vài hôm sau khi người phụ nữ đăng bài chia sẻ, nhiều cư dân mạng tỏ ý tò mò hỏi về tình hình sau đó.

Cô cho biết mẹ chồng của cô đã tuyên bố thẳng thừng rằng tuần sau bà sẽ đến nhà để xem xét tủ quần áo của cô và lấy bất cứ thứ gì, kể cả là bộ trang phục cô yêu thích.

Người phụ nữ viết: "Bà ấy không có ranh giới nào, bà ấy sẽ không khó khăn khi mở tủ quần áo của tôi đâu. Bà ấy từng thản nhiên kể rằng bà ấy muốn mở một chiếc vali trong tủ quần áo của tôi nhưng không thể vì tôi đã khóa nó!".

Những người đọc bài đăng đã rất sốc về câu chuyện của người phụ nữ.

Một người thốt lên: "Cả 2 người (chồng của bạn và mẹ của anh ta) đều độc ác. Cô mặc cỡ áo như vậy không hề béo".

Một người khác đặt câu hỏi: "Bạn có thể ly hôn ngay lập tức với chồng của bạn và gạt bà mẹ chồng kia ra khỏi cuộc đời mình?".

"Nếu tôi là bạn, tôi sẽ giấu quần áo trong vali ở gác xép khi không có ai khác ở xung quanh. Nếu ai hỏi chúng ở đâu thì tôi sẽ nói rằng mình đã quyên góp chúng cho tổ chức từ thiện. Chồng bạn cần phải nhìn nhận lại bản thân một cách lâu dài".

Một người khác bình luận: "Đừng để bà ta vào nhà. Nếu bạn không thể ngăn bà ta lại, hãy khóa cửa phòng ngủ của bạn".

Nguồn: The Sun

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Xã Hội8 giờ trước

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ... Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình