Trước khi xảy ra vụ việc, nghi phạm Dũng là người sống khép kín, đi làm ăn xa và không mấy khi có mặt ở nhà.

Liên quan đến vụ người đàn ông sát hại nhân tình rồi phân xác phi tang xảy ra trên địa bàn phường Nam Bình (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), ngày 28/3, Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án mạng.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị T. (SN 1992, ở phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp).

Nghi phạm là Phạm Văn Dũng (37 tuổi, ở phố Chu Văn An, phường Nam Bình, TP Ninh Bình). Hiện nghi phạm đã bị công an bắt giữ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện trường vụ án là ngôi nhà trong ngõ trên phố Cống Lọc, phường Nam Bình. Ngôi nhà này hiện đã được niêm phong.

Những người hàng xóm cho biết, nghi phạm Dũng là bộ đội xuất ngũ, thời gian gần đây về sinh sống tại ngôi nhà của chị gái nhưng không có quan hệ với hàng xóm.

Chân dung gã đàn ông sát hại nhân tình rồi phân xác ở Ninh Bình - Ảnh 1.

Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng

Chia sẻ về nhân thân của Dũng, ông Phạm Văn Năm (68 tuổi, ở phố Chu Văn An, phường Nam Bình, tỉnh Ninh Bình, là bố đẻ của nghi phạm) cho biết, ngày còn trẻ Dũng học giỏi và sau đó thi đỗ vào trường quân đội ở Xuân Mai (Hà Nội).

Sau khi học sỹ quan chuyên nghiệp, Dũng về làm việc tại đơn vị quân đội ở tỉnh Lạng Sơn và lấy vợ cách nơi công tác gần 20km. Năm 2020, Dũng mang hàm đại uý thì xuất ngũ.

"Con tôi xuất ngũ là do thời tiết ở Lạng Sơn lạnh buốt nên nó không chịu được. Khi xuất ngũ, nó đến Hà Nội làm nhân viên tư vấn và mới chuyển về quê được một thời gian. Đến tháng 11/2021 thì Dũng và vợ ly hôn", ông Năm tâm sự.

Theo ông Năm, Dũng và vợ cũ đã có 1 người con, năm nay đang học lớp 1. Hàng ngày, ông đi làm ở cách nhà vài trăm mét nhưng ra khỏi cửa ông đều khóa trái cửa. Chính vì vậy ông Năm khẳng định Dũng sống khép kín, không nghiện ngập, còn việc nợ nần, cờ bạc thì ông Năm không nắm được.

Chân dung gã đàn ông sát hại nhân tình rồi phân xác ở Ninh Bình - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Năm

"Chiều hôm qua, khi trở về nhà, tôi thấy con trai mặt mũi tái mét, nói năng lắp bắp không giống như mọi hôm nên ông đã sinh nghi. Đã thế, Dũng lại liên tục lau dọn nhà cửa, mặc dù trước đó anh ta rất ít khi làm việc này.

Tôi từng có mấy chục năm làm bảo vệ tổ dân phố nên khi thấy con như vậy linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành xảy ra. Nên sau ít phút suy nghĩ, tôi đã khoá cửa và đến trình báo công an", ông Năm nói.

Ông Năm cũng cho biết thêm, khi trình báo công an thì cán bộ phường rất ngỡ ngàng. "Tôi đưa chìa khóa cho công an, yêu cầu phải còng tay nó và tôi cứ ngồi lại đồn, có gì gọi thì tôi sẽ về", ông Năm nói thêm.

Trước đó, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, khoảng 17h00 ngày 27/3, Công an thành phố Ninh Bình nhận được tố giác của ông Phạm Văn Năm (SN 1954, ở phố Chu Văn An, phường Nam Bình, TP Ninh Bình) về việc ông nghi ngờ con trai là Phạm Văn Dũng (SN 1985 đã giết, giấu xác chị Nguyễn Thị T. (SN 1992, ở phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp) tại nhà.

Sau khi nhận được đơn trình báo, lực lượng chức năng đã tạm giữ Phạm Văn Dũng để làm rõ vụ việc.Do xảy ra mâu thuẫn, tối 23/3, Dũng đã sát hại chị T. rồi nằm cạnh xác đến sáng.

Hôm sau, Dũng đem thi thể cho vào nồi (dùng để nấu bánh chưng) rồi đi mua xăng về đốt nhưng thấy mùi nên đã dập tắt lửa.Đến trưa ngày 25/3, Dũng đem thi thể đến phòng tắm ở tầng 1 phân xác bỏ vào 02 thùng nhựa (có sẵn tại nhà) sau đó kéo lên tầng hai cất giấu vào trong tủ.