Lời Trái Tim
Học Đuờng

Câu hỏi tiểu học có đáp án bất ngờ nhưng lại sai ở 1 chi tiết nhiều người không biết: Lông của gấu Bắc Cực màu trắng, vậy da có màu gì?

Nhiều người khi xem qua câu hỏi này cũng khó lòng nhận ra chi tiết bị nhầm lẫn này.

Ngoài một số chương trình truyền hình về kiến thức quen thuộc như Rung Chuông Vàng, Đường Lên Đỉnh Olympia, Chinh Phục thì Trạng Nguyên Nhí là chương trình được VTV3 cho ra đời muộn nhất. Đối tượng của chương trình là các học sinh Tiểu học với mục đích tìm kiếm những học sinh có kiến thức và kỹ năng sống tốt, năng động, hướng ngoại trong các hoạt động nghệ thuật, thể thao.

Trong một số phát sóng gần đây, chương trình có câu hỏi: Lông của gấu Bắc Cực có màu trắng, vậy da của chúng có màu gì?

Câu hỏi tiểu học có đáp án bất ngờ nhưng lại sai ở 1 chi tiết nhiều người không biết: Lông của gấu Bắc Cực màu trắng, vậy da có màu gì? - Ảnh 1.

Với câu hỏi này, hầu hết, nhiều người sẽ nghĩ rằng, ẩn sâu lớp lông trắng muốt kia cũng là một lớp da có màu sắc tương tự. Các thí sinh tham gia cũng có đáp án như vậy. Nhưng câu trả lời đúng khiến nhiều người ngã ngửa, đó là màu đen.

Gấu Bắc Cực là một loài động vật có vú lớn của bộ Ăn thịt, họ Gấu. Chúng là loài động vật sống gần địa cực tìm thấy xung quanh Bắc Băng Dương và là loài động vật ăn thịt lớn nhất trên đất liền.

Câu hỏi tiểu học có đáp án bất ngờ nhưng lại sai ở 1 chi tiết nhiều người không biết: Lông của gấu Bắc Cực màu trắng, vậy da có màu gì? - Ảnh 2.

Nói về nội dung câu hỏi trên, khi MC nói "Lông của gấu Bắc Cực có màu trắng", thông tin này được cho là có sự nhầm lẫn. Vì thực ra, theo các chuyên gia về động vật, bộ lông của gấu Bắc Cực không có màu. Thật vậy, chúng có bộ lông trong suốt và rỗng ở bên trong. Điều này xuất phát từ chính môi trường sống khắc nghiệt của chúng, bộ lông trong suốt sẽ giúp ánh sáng chiếu qua và chuyển đến da của chúng, giúp chúng sưởi ấm bằng ánh sáng mặt trời tốt hơn.

Lý giải cho câu hỏi vì sao với mắt thường chúng ta lại nhìn thấy lông của những chú gấu màu trắng, đó là do sự phản xạ của môi trường xung quanh, chúng sống tại các vùng đầy tuyết, chính sự phản chiếu của ánh sáng mặt trời lên bộ lông khiến chúng ta nhìn thấy nó có màu trắng chứ thực sự không phải như vậy. Ngoài ra, gấu Bắc Cực còn có thể có những màu khác như xanh, vàng, thậm chí cả tím!

Câu hỏi tiểu học có đáp án bất ngờ nhưng lại sai ở 1 chi tiết nhiều người không biết: Lông của gấu Bắc Cực màu trắng, vậy da có màu gì? - Ảnh 3.

Còn bộ da màu đen được cho là sẽ hữu ích hơn với những chú gấu Bắc Cực khi môi trường sống có thể xuống dưới -50°C. Màu da đen giúp chúng có thể hấp thụ ánh sáng tốt và giữ ấm cơ thể tốt hơn.

Ảnh: Sưu tầm