Câu hỏi Olympia tưởng chừng ai cũng biết nhưng lại khiến thí sinh "tắc tịt"

Đường Lên Đỉnh Olympia là chương trình truyền hình mang tính học thuật được yêu thích nhất nhì trên sóng truyền hình. 4 thí sinh cùng tranh tài để tìm ra người chiến thắng qua những phần thi, những câu hỏi có độ hóc búa không tưởng. Ngoài ra, thử thách về tốc độ cũng là điều làm khó thí sinh, vì ở những câu hỏi đơn giản nhưng với thời gian không cho phép, đôi khi thí sinh cũng sẽ đánh mất cơ hội ghi điểm.

Ở một trận thi tuần của mùa thi Olympia năm thứ 17, trong phần thi Về đích của thí sinh có câu hỏi: Trong nghệ thuật múa lân, có một nhân vật thấp, mặt tròn, béo, bụng phệ, tay cầm quạt. Đó là nhân vật nào?

Câu hỏi Olympia: Nhân vật nào trong múa lân béo, tròn, thấp, tay cầm quạt? Đáp án ai cũng biết nhưng phải xỉu ngang khi nghe thí sinh trả lời - Ảnh 1.

Trước câu hỏi siêu đơn giản này, thí sinh đã đứng như trời trồng và không đưa ra được bất kỳ đáp án nào. Điều này khiến nhiều người phải bất ngờ vì rõ ràng đây là kiến thức vô cùng cơ bản.

Ngay sau khi thí sinh này không có câu trả lời, tất nhiên những người bạn cùng chơi không thể nào bỏ lỡ cơ hội ghi điểm, một bạn đã nhanh thay bấm chuông và đưa ra đáp án là Ông địa. Đây cũng chính là câu trả lời của chương trình.

Đọc thêm

Ông địa là một nhân vật đặc biệt và vô cùng bí ẩn trong đội múa lân, có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Theo tín ngưỡng dân gian ông địa là một vị thánh xuống trần gian để ban phát sự hưng thịnh và cuộc sống ấm no cho con người.

Trong tiết mục múa lân ông địa đi đằng trước và lân đi đằng sau. Ý nghĩa của tiết mục này không chỉ mua vui và mãn nhãn người xem mà còn có ý nghĩa là xua đuổi đi những âm khí, tà ma, những vận đen gần đó.

Thế mới thấy, ở Olympia, thí sinh không chỉ cần giỏi các kiến thức được dạy trong trường học mà còn phải vững các kiến thức văn hóa, xã hội, đời sống nữa!