Lời Trái Tim
Học Đuờng

Câu hỏi Olympia: "Giây thứ 3661 tương ứng mấy giờ - mấy phút - mấy giây", trả lời đúng trong 10 giây chứng tỏ bạn rất thông minh!

Ai thông minh hơn thí sinh Olympia nào!

Nếu là fan Olympia lâu năm, bạn sẽ biết chương trình không bao giờ thiếu câu hỏi đố mẹo sáng tạo. Cái hay của loạt câu đố này là không cần dùng quá nhiều kỹ năng, chỉ đòi hỏi sự nhanh nhạy trong suy nghĩ một chút là có thể giải quyết được vấn đề.

Một câu hỏi Olympia sẽ cho bạn thấy được đặc trưng đố mẹo trong chương trình: "Vào giây thứ 3661 của một ngày bất kì trong năm tương ứng với mấy giờ mấy phút mấy giây?".

Câu hỏi Olympia: Giây thứ 3661 tương ứng mấy giờ - mấy phút - mấy giây, trả lời đúng trong 10 giây chứng tỏ bạn rất thông minh! - Ảnh 1.

Đọc đến số 3661 đã đủ sợ "chết khiếp" rồi, ấy vậy mà thời gian suy nghĩ câu hỏi này chỉ trong 15 giây thôi.

Thực tế câu hỏi này không phải quá khó, thậm chí dành cho học sinh Tiểu học cũng có thể giải đố được.

Cách lập luận nhanh như sau:

"- Một phút có 60 giây, một giờ có 60 phút nên 1 giờ sẽ có: 60 x 60 = 3600 (giây).

- Lấy số nguyên 3661 chia cho 3600 ta được kết quả số nguyên là 1, số dư là 61. Tiếp tục lấy 61 chia cho 60 ta được số nguyên 1, dư 1.

=> Như vậy giây thứ 3661 tương ứng với 1 giờ 1 phút 1 giây".

Nếu trả lời nhanh câu hỏi này trong 5 giây, chứng tỏ tư duy của bạn nhạy bén phết đấy! Bạn nghĩ sao về câu hỏi đố mẹo này?

Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái

Xã Hội3 giờ trước

Trong buổi trò chuyện cùng bà Nguyễn Phương Hằng ngày 24/10, ba mẹ của Diễm My - những người từng mâu thuẫn với "Tịnh thất Bồng Lai" khiến cộng đồng mạng xôn xao suốt thời gian dài - đã góp mặt và chia sẻ nhiều thông tin về con gái

Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái