Lời Trái Tim
Học Đuờng

Câu hỏi mẹo tưởng dễ ăn nhưng ít ai trả lời được, đến thí sinh Olympia cũng phải há hốc mồm khi nghe đáp án!

Câu hỏi mẹo: Một người phụ nữ nói tuổi của mình sẽ bước vào tuổi 30 khi năm 2000, nhưng vào năm 2010 tuổi của cô ấy là 20, điều này có thể xảy ra trong trường hợp nào?

Ngoài những câu hỏi tính toán nhiều dữ kiện, những thử thách tiếng Anh khó nhằn thì ở Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn không thiếu những câu hỏi mẹo khiến thí sinh phải đau đầu. Những câu hỏi này là cách để chương trình thử thách tư duy logic, sáng tạo của thí sinh.

Trong trận thi tháng 2, quý 3 ở Olympia năm thứ 17 có xuất hiện một câu hỏi mẹo ở phần thi Về đích như sau: Một người phụ nữ nói tuổi của mình sẽ bước vào tuổi 30 khi năm 2000, nhưng vào năm 2010 tuổi của cô ấy là 20, điều này có thể xảy ra trong trường hợp nào?

photo-1

Ảnh: cắt màn hình

Thí sinh đối mặt với câu hỏi này lộ rõ sự lúng túng, sau đó cậu bạn đưa ra đáp án là điều trên xảy ra khi người phụ nữ sinh vào ngày 29/2.

Tuy nhiên, MC Diệp Chi đã thông báo đáp án trên không đúng, sau đó 1 người bạn cùng chơi nhanh chóng bấm chuông xin trả lời. Lần này, thí sinh cho đáp án rằng: Trường hợp trên xảy ra khi người phụ nữ sinh trước công nguyên. MC công nhận đáp án này là chính xác, đồng thời giải thích thêm, các mốc thời gian trong đề bài đều là các năm trước công nguyên.

Rất đáng tiếc cho nam sinh lựa chọn gói câu hỏi này khi không thể ghi điểm vì nội dung đề bài tương đối dễ. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, với những câu hỏi mẹo thế này, thí sinh cần nhiều thứ hơn ngoài kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực, đó là một sự nhạy bén, nhanh trí và có góc nhìn phải thật đa chiều.

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia