Lời Trái Tim
Học Đuờng

Câu đố mẹo siêu dễ dành cho học sinh lớp 2: "Một cây gậy có 2 đầu. Hỏi nửa cây gậy có bao nhiêu đầu?"

Bài Toán dành cho học sinh lớp 2 nhưng khiến người lớn cũng phải đau đầu.

Toán học và những con số luôn ẩn chứa nhưng điều thú vị và có những quy tắc riêng khiến nhiều người muốn khám phá. Cái hay của Toán học ở chỗ, đôi khi kiến thức của học sinh Tiểu học nhưng ngay cả người lớn cũng chưa chắc giải được. Tất cả chỉ nằm ở hướng khai thác và tư duy logic mỗi người thế nào thôi!

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài toán lớp 2 đánh đố người lớn: "Một cây gậy có 2 đầu. Vậy 2 cây và 1/2 cây gậy có bao nhiêu đầu?".

Câu đố mẹo siêu dễ dành cho học sinh lớp 2: Một cây gậy có 2 đầu. Hỏi nửa cây gậy có bao nhiêu đầu? - Ảnh 1.

Bài toán đố mẹo dành cho học sinh lớp 2

Được biết bài Toán in trong cuốn Phiếu bài tập cuối tuần dành cho học sinh lớp 2. Câu hỏi 2 cây gậy có bao nhiêu đầu thì ai cũng biết. Bởi chỉ cần thực hiện phép tính nhân là ra 4 đầu.

Song câu hỏi 1/2 cây gậy thì không phải ai cũng làm đúng! 1/2 cây gậy thì vẫn sẽ có 2 đầu vì khi cắt nửa ra sẽ biến thành cây gậy bé hơn thôi.

Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng nếu suy luận như vậy thì ý nghĩa của đề Toán, phép Toán trong trường hợp này sẽ mất đi. Một số netizen cho rằng đáp án là 1 đầu với lập luận theo phép tính Toán học: 1/2 x 2 = 1 rằng một gậy có 2 đầu thì nửa gậy là 1 đầu.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về bài toán mẹo này?