Cậu bé dưới đây có màn bẻ lái quá nhanh trong bài văn khiến ai cũng không đỡ kịp.

Từ những năm cấp 1, môn tập làm văn đã được đưa vào chương trình giảng dạy của các em học sinh tiểu học. Bằng sự thật thà, ngây ngô cùng với trí tưởng tượng phong phú của mình, các em học sinh tiểu học đã cho ra lò những bài văn miêu tả mà ngay cả giáo viên cũng phải bật cười ngao ngán.

Chẳng hạn như trường hợp bài làm Văn hài hước của cậu bé dưới đây. Cụ thể, một bài viết trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về một bài tập làm văn tả bố mình của học sinh tiểu học. Gọi là một bài văn nhưng thực chất cậu bé này chỉ viết vào trang giấy vỏn vẹn 4 câu văn ngắn gọn, súc tích với cái kết khiến ai đọc xong cũng phải ngỡ ngàng.

Nội dung trong bài văn được viết như sau:

"Em rất yêu bố của mình. Bố cũng rất yêu em. Hai bố con rất yêu nhau. Nhưng em yêu mẹ hơn".

Cậu bé lớp 2 làm Văn vỏn vẹn 3 dòng tả bố, ai cũng cảm động đến khi đọc câu cuối: Lươn lẹo vừa thôi! - Ảnh 1.

Màn quay xe nhanh như chớp của cậu bé

Có thể thấy, đó là những câu văn đầy tình cảm dành cho gia đình được cậu bé tận tay viết ra. Đọc xong 3 câu đầu, chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng cậu học trò này và bố mình rất mực yêu thương, quấn quýt nhau vì toàn kể về tình cảm mà hai bố con dành cho nhau.

Nhưng đọc đến câu cuối, dân mạng mới tá hỏa phát hiện, yêu bố thì có thương đó nhưng... mẹ vẫn là nhất nhé, mẹ đúng là nóc nhà vững chắc. Màn bẻ lái khét lẹt này của cậu bé khiến ai cũng phải giật mình.

Nhiều người đoán rằng cậu bé rất thông minh, dù nói yêu bố, thương bố nhưng cũng không quên nhắc đến việc yêu mẹ, rõ ràng rất biết cách nịnh nọt cả bố lẫn mẹ để không ai phải buồn lòng. Màn “lươn lẹo” này thật đáng yêu, khiến ai cũng phải bật cười trước sự ngây thơ thuần khiết của đứa trẻ.

Bài viết sau đó đã nhận được đông đảo lượt tương tác từ cộng đồng mạng, dù không biết bài văn này có thật hay không nhưng dân mạng cũng được một tràng cười bể bụng với sự đáng yêu của cậu bé này.

Nguồn ảnh: Internet