Lời Trái Tim
Học Đuờng

Cậu bé làm Văn miêu tả món ăn "quốc hồn quốc túy" chỉ ngon khi ở Việt Nam, dân tình đọc đến đâu thèm ăn đến đó!

Miêu tả món ăn phải chất và buồn cười thế này chứ!

Tập làm văn là môn học quan trọng của học sinh trong suốt 12 năm học. Từ môn học này, trẻ em sẽ dần rèn luyện được khả năng sử dụng ngôn ngữ, cách kết hợp câu từ, cách diễn đạt ý tứ và các quan điểm cá nhân. 

Nói sâu xa vậy thôi chứ đối với nhiều em nhỏ, môn học này chỉ đơn giản là nơi "giãi bày" tâm sự khi bóc lại cuộc sống gia đình mình. Với khiếu hài hước và sáng tạo, đã có nhiều bài văn ra đời khiến phụ huynh dở khóc dở cười.

Điển hình như mới đây, một bài văn miêu tả món ăn yêu thích của cậu bé Tiểu học đang nhận được nhiều sự chú ý. Cậu nhóc lựa chọn món ăn quốc dân là bún đậu để miêu tả. Đọc xong chắc hẳn người lớn nào cũng phát thèm, muốn đi ăn nhanh món này mới được!

Cậu bé làm Văn miêu tả món ăn quốc hồn quốc túy chỉ ngon khi ở Việt Nam, dân tình đọc đến đâu thèm ăn đến đó! - Ảnh 1.

Cụ thể, cậu bé đã miêu tả món bún đậu như sau:

"Trên đời này, món ngon nhất mà em từng ăn là bún đậu. Món bún đậu bao gồm: bún, đậu, chả cốm chấm với nước mắm. Khi em sang nhà mẹ, em được bà và dì đưa đi ăn ở quán gần nhà. 

Em dắt em Mây đi cùng. Bà chủ quán tên là Lan. Bà bán bún đậu 20 nghìn, trà đá 3 nghìn. Em uống cho đã mồm dù nó đắng. Có lúc, em được mẹ và chú cho đi ăn bún đậu ở chỗ khác. Rồi em lại ăn đã mồm tiếp. Ăn bao nhiêu em vẫn thấy ngon. Khi nào gặp mẹ em lại xin mẹ cho đi ăn tiếp".

Không hiểu ai dạy cho cậu bé mà lại dùng từ "đã mồm" để miêu tả việc ăn ngon cho được. Cậu nhóc có vẻ rất đam mê với món ăn này, lúc nào cũng muốn nhanh nhanh ăn món bún đậu thôi.

Bên dưới bài văn tả thực này nhận được nhiều bình luận. Trong đó không ít người cho rằng dù chữ viết chưa được đẹp, còn đôi chút gạch xóa xong bài văn lại có tư duy mạch lạc, rõ ràng, đọc xong chỉ muốn đi ăn ngay 1 đĩa bún đậu thôi!

 Một số bình luận bên dưới bài văn này:

- "Giọng văn yêu quá đi mất. Đúng là bún đậu phải ăn cho đã mồm thì mới ngon được".

- "Bé đáng yêu quá, viết xong chỉ muốn đi ăn bún đậu sớm thôi. Nhưng chị nên dạy bé ăn chấm mắm tôm nhé, đó mới là tinh hoa của đồ ăn này đó!".

- "Đọc xong mà rõ thèm. Văn miêu tả đồ ăn phải chất như này chứ!".

Nguồn: Vũ Hải Yến