Lời Trái Tim
Xã Hội

Cảnh tượng rùng mình ở nhà ''người phụ nữ 2 lần mang thai không do quan hệ vợ chồng''

Người có 1 tuần đến "Nhà Chúa cha" chữa bệnh khi kể lại sự việc vẫn chưa hết rùng mình: "Khi vô là người ta đánh, đánh trên đầu, đánh tùm lum hết".

Cảnh tượng rùng mình ở nhà người phụ nữ 2 lần mang thai không do quan hệ vợ chồng - Ảnh 1.

Cách chữa bệnh ma mị của nhóm "Trừ quỷ Bảo Lộc"

KỲ CUỐI:

Theo điều tra của Công an Lâm Đồng, những ngày đầu tháng 11/2021, sau khi nhóm "Trừ quỷ Bảo Lộc" bị chính quyền TP. Bảo Lộc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động, chúng tôi tìm gặp nhiều nhân chứng, những người từng đến chữa bệnh tại "Nhà Chúa cha" hoặc gia đình có người thân tham gia hoạt động trong nhóm "Trừ quỷ Bảo Lộc" và ghi lại nhiều ý kiến phẫn nộ, có cả những ân hận vì trót tin theo.

Bà Mai Thị Cúc, giáo dân giáo xứ Đại Lộc (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) chưa nguôi sau cái chết của chồng. Chồng bà là ông Ng.V.Th. mắc nhiều chứng bệnh nhưng nghiêm trọng nhất là bệnh ung thư gan. Tình cờ xem được các clip của nhóm "Trừ quỷ Bảo Lộc", bà Cúc đã đưa chồng đến với "Nhà Chúa cha".

Nhưng chỉ một thời gian ngắn đến với "Nhà Chúa cha", bệnh tình chồng bà nặng thêm và ông Th. không qua khỏi. "Tôi ân hận lắm. Thời gian vào thuốc tôi lại không đưa ông ấy đi. Bệnh viện cho thời gian, hẹn ngày xuống để vào thuốc, nhưng khi ra 'Nhà Chúa cha' là tôi cắt hết", bà Cúc khóc rồi tự trách mình.

Cảnh tượng rùng mình ở nhà người phụ nữ 2 lần mang thai không do quan hệ vợ chồng - Ảnh 2.

Ông Trần Vũ Lê Thanh Quảng (bên phải) kí vào biên bản vi phạm hành chính về hành vi chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động

Bà Mai Thị Cúc (bên phải) chưa nguôi ân hận khi nhắc đến cái chết của chồng.

Còn bà N.K.C (trú P.1, TP. Bảo Lộc), người có 1 tuần đến "Nhà Chúa cha" chữa bệnh khi kể lại sự việc vẫn chưa hết rùng mình: "Khi vô là người ta đánh, đánh trên đầu, đánh tùm lum hết. Họ nói chỗ nào đau là chỗ đó có quỷ ẩn nấp".

Theo lời bà C., khi chữa bệnh, Thương là người cầm sổ ghi chép lời của Chúa cha, những người còn lại vây quanh đánh người bệnh. Thương yêu cầu quỷ phải ra khỏi người bệnh, "nhập" vào 1 người nào đó là thành viên của nhóm rồi tự nói ra là quỷ gì. Hành động của những người này rất kỳ dị, khi thì la hét, khi nhảy múa và cả lăn lộn...

Không chỉ những người có bệnh phải "vái tứ phương" mà có cả những vị tu sĩ lựa chọn con đường phục vụ giáo hội cũng mê muội tin theo. Đơn cử như chị H.T.T.T (trú xã Đại Lào, TP. Bảo Lộc) từng phải làm đơn kêu cứu đến chính quyền Bảo Lộc vì anh trai của chị bị nhóm "Trừ quỷ Bảo Lộc" lôi kéo.

Chị T. kể lại: "Gia đình cũng quyết liệt can ngăn anh nhưng mà không được. Hậu quả là anh đã từ bỏ Đan viện nơi anh đang sống để đến cộng tác với nhóm này. Việc làm đó không chỉ gây thiệt hại cho chính bản thân anh, cho gia đình, xã hội mà cho cả giáo hội".

Cảnh tượng rùng mình ở nhà người phụ nữ 2 lần mang thai không do quan hệ vợ chồng - Ảnh 3.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP. Bảo Lộc

Rất nhiều linh mục, giáo dân ở TP. Bảo Lộc khi được hỏi về hoạt động của nhóm "Trừ quỷ Bảo Lộc" đều có những phản ứng gay gắt. Linh mục Nguyễn Văn Khấn (Quản hạt kiêm Quản xứ Bảo Lộc) cho rằng: "Những việc làm của nhóm 'Trừ quỷ Bảo Lộc' là hoang tưởng, nếu không muốn nói là mê tín. Việc trừ quỷ của họ vừa sai, vừa phản khoa học. Đặc biệt, các phát biểu của chị Thương trên mạng xã hội mang tính chống đối, phá vỡ sự đoàn kết, hiệp thông trong Giáo hội".

Về mặt quản lý nhà nước, ngày 10/9/2021, đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ nhà là ông Trần Vũ Lê Thanh Quảng về sai phạm chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. Đáng nói, tại thời điểm kiểm tra, linh mục Nguyễn Chu Truyền cùng nhóm "Trừ quỷ Bảo Lộc" đang tổ chức chữa bệnh online cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Sau đó, ngày 17/9/2021 UBND TP. Bảo Lộc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Quảng với số tiền 45 triệu đồng.

Cảnh tượng rùng mình ở nhà người phụ nữ 2 lần mang thai không do quan hệ vợ chồng - Ảnh 4.

Thông cáo của TGM Đà Lạt áp dụng vạ huyền chức đối với linh mục Nguyễn Chu Truyền

Rõ ràng, hoạt động của "Nhà Chúa cha" là nhảm nhí, phản khoa học, mang màu sắc mê tín dị đoan, vi phạm pháp luật.

Là những người có đạo, những tưởng linh mục Truyền, bà Thương, ông Quảng và 19 thành viên của nhóm "Trừ quỷ Bảo Lộc" hơn ai hết phải hiểu và không được làm những điều trái với Phúc âm và giáo huấn của Hội thánh. Xét về đức tin, họ đang xa rời giáo lý, giáo hội, từng bước tách mình khỏi cộng đồng giáo dân vốn được biết đến là những người ngoan đạo, kính Chúa, yêu nước.

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Xã Hội3 giờ trước

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ... Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình