Trái với những thông tin đồn thổi trước đó, cảnh sát không phát hiện bất kỳ lá thư tuyệt mệnh nào liên quan đến Lee Sun Kyun ở hiện trường vụ tự sát.

Không có thư tuyệt mệnh

Theo thông tin đăng tải trên tờ edaily liên quan tới vụ việc nam diễn viên Ký Sinh Trùng Lee Sun Kyun tự sát trên xe ô tô. Theo tiết lộ, sau khi nhận được tin báo về việc Lee Sun Kyun mất tích, cảnh sát đã lần theo dấu vết của nam diễn viên thông qua tính năng theo dõi vị trí của điện thoại di động.

Sau khi khoanh vùng được vị trí nơi cuối cùng điện thoại của Lee Sun Kyun, cảnh sát đã tìm thấy anh trong tình trạng đã qua đời trên xe ô tô. Theo một quan chức cảnh sát cho biết: "Xe cấp cứu 119 đã đến đó".

Tuy nhiên sau khi xác nhận nạn nhân qua đời họ quyết định không di chuyển thi thể người đã khuất. Cảnh sát cũng không di chuyển ô tô để đảm bảo giữ nguyên hiện trường". Ông cũng nói thêm: "Không có thư tuyệt mệnh hay điện thoại di động nào được tìm thấy tại hiện trường". Ngoài ra, hiện tại nơi ở của Lee Sun Kyun cũng đang được cảnh sát điều tra.

Cảnh sát tìm thấy Lee Sun Kyun thông qua định vị điện thoại, khẳng định không có thư tuyệt mệnh tại hiện trường - Ảnh 2.

Nam diễn viên Lee Sun Kyun được phát hiện đã chết trong xe gần công viên ở Seongbuk-gu, Seoul vào ngày 27. Trong ảnh, cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường

Trước đó, truyền thông Hàn đưa tin vợ Lee Sun Kyun đã báo với cảnh sát về việc mất tích của chồng. Tuy nhiên, theo thông tin xác minh lại sau đó, thì người báo với cảnh sát là quản lý của nam diễn viên sau khi phát hiện không thể liên lạc với nam tài tử.

Vụ án liên quan tới Lee Sun Kyun sẽ đi về đâu?

Vào ngày 19/10, thông tin nam diễn viên Lee Sun Kyun bị nghi ngờ sử dụng ma tuý đã xuất hiện ồ ạt trên các phương tiện truyền thông. Vào thời điểm đó, tên thật của Lee không được tiết lộ, nhưng ngày hôm sau, công ty quản lý của anh đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi nói trong một tuyên bố chính thức: "Lee Sun Kyun liên tục nhận được sự tống tiền và đe dọa từ những người liên quan đến vụ án ma túy".

Theo đó, Lee Sun Kyun bắt đầu được cảnh sát điều tra sau khi A (29 tuổi, nữ) - người làm việc tại cơ sở giải trí ở Gangnam, Seoul đã khai rằng: "Ông Lee đã đến nhà tôi và sử dụng ma túy ít nhất 5 lần".

Cảnh sát tìm thấy Lee Sun Kyun thông qua định vị điện thoại, khẳng định không có thư tuyệt mệnh tại hiện trường - Ảnh 3.

Bài đăng cuối cùng trên trang cá nhân của Lee Seo Kyun

Lee Sun Kyun đã bị triệu tập lần đầu tiên vào ngày 28/10. Khi đó, nam diễn viên cúi đầu nói: "Tôi chân thành xin lỗi vì đã dính vào sự việc khó chịu như vậy và gây thất vọng lớn cho nhiều người". Anh cũng xin lỗi vợ và hai con trai. Anh ấy nói: “Tôi cảm thấy tiếc vì gia đình đang phải chịu đựng nỗi đau khó khăn như vậy vào lúc này”. Anh cũng nói thêm: “Tôi sẽ phối hợp điều tra với thái độ chân thành”.

Lee Sun Kyun đã nhận được kết quả âm tính sau khi test nhanh nước tiểu và được trở về nhà.

Lần thẩm vấn thứ 2 của Lee Sun Kyun kéo dài trong khoảng 3 tiếng. Lần này kết quả xét nghiệm chi tiết của Viện Khoa học Pháp y Quốc gia cũng cho kết quả âm tính.

Trong lần điều tra thứ hai, Lee Sun Kyun đã đưa ra lời khai đầu tiên với cảnh sát về cáo buộc sử dụng ma túy. Anh cho biết: "A đã lừa tôi và đưa cho tôi ma túy” và “Tôi không biết đó là ma túy”. Quan điểm của Lee Sun Kyun là phủ nhận hoàn toàn hành vi cố ý phạm tội.

Cảnh sát tiếp tục điều tra bằng cách gia hạn lệnh cấm xuất cảnh đối Lee Sun Kyun và triệu tập ông lần thứ ba vào ngày 23/12, tức là 49 ngày sau cuộc điều tra thứ hai.

Cảnh sát tìm thấy Lee Sun Kyun thông qua định vị điện thoại, khẳng định không có thư tuyệt mệnh tại hiện trường - Ảnh 4.

Ở lần điều tra thứ 3, sau 19 tiếng thẩm vấn cùng cảnh sát ở cuộc điều tra thứ 3, Lee Sun Kyun trả lời phóng viên với tâm trạng khá mệt mỏi: "Từ giờ trở đi, tôi yêu cầu cảnh sát hãy xem xét cẩn thận xem lời khai của tôi hay của những kẻ tống tiền có đáng tin cậy hay không".

Sau chia sẻ này, thông qua luật sư của mình, Lee Sun Kyun đã đệ đơn yêu cầu cảnh sát tiến hành kiểm tra bổ sung bằng máy phát hiện nói dối. Đơn khiếu nại đề cập tới việc thật không công bằng khi Lee Sun Kyun bị buộc tội sử dụng ma túy trong tình huống chỉ có lời khai của người tên A mà không có vật chứng.

Luật sư của ông Lee cho biết trong cuộc điện thoại với Yonhap News cùng ngày: “Nếu lời khai của ông A là đúng thì phân tích chi tiết của Cơ quan Pháp y Quốc gia lẽ ra phải cho kết quả dương tính, nhưng ông Lee lại nhận được kết quả âm tính. Sự thật là như vậy".

Liên quan tới quá trình điều tra, hiện tại phía cảnh sát có kế hoạch khép lại cuộc điều tra liên quan tới Lee Sun Kyun vì anh đã qua đời.

Một quan chức cảnh sát cho biết: "Thật đáng tiếc khi ông Lee đã qua đời. Việc điều tra các nghi phạm khác liên quan đến vụ án này sẽ tiếp tục theo đúng thủ tục".