Công an tỉnh Cao Bằng cách chức và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân đối với Phó trưởng Công an phường lao vào tiệm tóc "tát cháy má" người phụ nữ.

Sáng 10/5, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng bằng hình thức cách chức và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân. 

Đối với Trung uý Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng, đi theo sự chỉ đạo của ông Đoàn, bị yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị. 

Camera tiệm tóc ghi lại cảnh Phó trưởng Công an phường đánh phụ nữ (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, khoảng 22h30' ngày 28/4, ông Đoàn đang trực tại Công an phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng thì nhận được tin báo qua điện thoại của ông Nguyễn Văn Mạnh, bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng tại tổ 11 phường Sông Bằng. 

Ông Mạnh cho biết bị một người đàn ông tên Nam làm việc tại quán cắt tóc My Hair Salon (tổ 1 phường Đề Thám) gọi điện thoại, nhắn tin lăng mạ, đe dọa và nhờ Công an phường giúp đỡ.

Do sẵn có mối quan hệ quen biết với ông Mạnh nên ông Đoàn đã chỉ đạo một cán bộ Công an phường cùng đi xe riêng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón ông Mạnh đến quán cắt tóc để giải quyết vụ việc. Trên đường đi, ông Đoàn có gọi điện cho Công an phường Đề Thám cử lực lượng phối hợp xử lý.

Lúc này, trước quán cắt tóc có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ. Ông Đoàn yêu cầu anh Nam về Công an phường Đề Thám giải quyết, nhưng không thành. Hai bên xảy ra cãi vã, xô xát. Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm, nên Phó trưởng Công an phường Sông Bằng đã tát chị T.M.K. và anh Nam.

Ngay sau đó, tổ công tác của Công an phường Đề Thám kịp đến can ngăn và lập biên bản vụ việc. Sáng 29/4, Công an phường Đề Thám đã mời cả 2 bên lên trụ sở để làm việc, thống nhất hoà giải và không có kiến nghị xử lý gì.

Công an TP. Cao Bằng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với 2 ông Đoàn và Mạnh về hành vi Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác theo điều 7, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ.