Lời Trái Tim
Thế Giới

Cá mập hung hăng tấn công người, chính quyền nhập khẩu 174 chú cá sấu đầu gấu về đánh trả

Được biết, việc cá mập tấn công con người ở những bãi biển tại Hawaii vốn không phải là điều hiếm.

Mới đây, chính quyền đảo Hawaii đã quyết định sẽ thu mua 174 chú cá sấu ở Úc về để "bảo kê" khu vực bờ biển.

Theo đó, chính quyền Hawaii rất đau đầu khi phải liên tiếp nhận những báo cáo cá mập tấn công người hàng năm, mà phần lớn đều là tử vong.

Tuy nhiên, họ cũng đã sớm nghiên cứu và phát hiện trong vòng 40 năm nay, tại bờ biển Úc không hề (hoặc rất hiếm) những vụ cá mập tấn công người. Khi càng tìm hiểu, các nhà khoa học lại càng ngạc nhiên khi nhận ra là do những khu vực đó có rất nhiều cá sấu nước mặn.

Cá mập hung hăng tấn công người, chính quyền nhập khẩu 174 chú cá sấu đầu gấu về đánh trả - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mặc dù chưa thể tìm hiểu tường tận lý do, nhưng người ta cũng hiểu rằng cá mập không hề thích đụng chạm với cá sấu. Tuy rằng nghe thì cá sấu có vẻ lép vế hơn.

Nhận thấy khí hậu Hawaii rất giống vùng đông bắc Australia, chính phủ Mỹ quyết định nhập khẩu 174 con cá sấu nước mặn từ Úc về thả ở bờ biển Hawaii để đuổi cá mập. 

Cá mập hung hăng tấn công người, chính quyền nhập khẩu 174 chú cá sấu đầu gấu về đánh trả - Ảnh 2.
Cá mập hung hăng tấn công người, chính quyền nhập khẩu 174 chú cá sấu đầu gấu về đánh trả - Ảnh 3.
Cá mập hung hăng tấn công người, chính quyền nhập khẩu 174 chú cá sấu đầu gấu về đánh trả - Ảnh 4.

Hình ảnh cá sấu ở bãi biển Hawaii

Từ đó, cá sấu nước mặn Úc trở thành động vật được bảo vệ tại Mỹ, có nhiều cặp cá sấu sinh sản và dần biến thành động vật bản địa Hawaii. Cùng với đó là ban hành Luật cấm săn bắt, giết thịt, buôn bán và tàng trữ cá sấu nước mặn đã được ra đời.

Nguồn: The State Of Hawaii

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Xã Hội4 giờ trước

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ... Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình