Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Ca khúc Việt mang hồn USUK đang hot đã nhanh chóng đi vào đề Hoá, thầy giáo bắt trend nhạy ghê còn thể hiện sự tinh tế qua chi tiết này

Đề thi Hóa sử dụng ca khúc Phi Hành Gia đang là chủ đề bàn luận trên MXH.

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ truyền tay nhau đoạn clip ghi lại hình ảnh một đề kiểm tra Hóa khối 12 có sử dụng lời của một ca khúc đang gây sốt MXH dạo gần đây. Đáng chú ý, người giáo viên ra đề thi bắt trend này cũng nhận được rất nhiều lời khen khi có hành động sửa lyrics nhạy cảm của bài hát. Hiện tại, đoạn clip này đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.

Ca khúc Phi Hành Gia "góp mặt" vào đề kiểm tra Hóa lớp 12

Ca khúc Việt mang hồn USUK đang hot đã nhanh chóng đi vào đề Hoá, thầy giáo bắt trend nhạy ghê còn thể hiện sự tinh tế qua chi tiết này - Ảnh 2.

Chỉ sau chưa đầy 24 giờ đồng hồ, đoạn clip đã ghi nhận hơn 600 ngàn lượt xem

Cụ thể, ca khúc Phi Hành Gia của các rapper tài năng Renja, Slow T, Lil Wuyn, Kain và Sugar Cane đã được sử dụng vào một câu trong đề kiểm tra Hóa của các học sinh lớp 12 tại một trường cấp 3. Theo đó, người giáo viên này đã chọn câu rap "A B C D E/ **** up in the night can't believe what we see" đang gây sốt MXH của rapper Lil'wuyn để đưa vào đề bài cho các học sinh của mình.

Đáng chú ý, thực tế câu rap của Lil'wuyn có một từ khá nhạy cảm. Ấy vậy, người giáo viên đã chủ động đổi từ nhạy cảm ấy thành từ "pull up" để phù hợp hơn với lứa học sinh và môi trường giáo dục. Giáo viên ra đề đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của cộng đồng mạng.

Câu hỏi có chứa bài hát Phi Hành Gia nhận được sự thích thú từ cư dân mạng

Mặc dụ Phi Hành Gia là một ca khúc nói về những dư vị tình yêu, chuyện ăn chơi của các cặp đôi và phân đoạn của Lil'wuyn cũng như vậy. Nhưng chính vì khả năng viết lời, chơi chữ Anh - Việt ẩn dụ kết hợp giai điệu dễ nghe, mang đậm chất USUK đã giúp ca khúc dạo gần đây đang vô cùng hot. Nhưng khán giả càng bất ngờ hơn khi phát hiện ra ý nghĩa thật sự của lời bài hát, đặc biệt còn liên quan đến môn Hoá. Quả nhiên là khi chúng ta nghe 1 bài hát, nên nghe hiểu cho thật kĩ nha!

Đoạn rap của Lil'wuyn đang viral khắp nơi

Đồng thời, nam rapper Lil'wuyn dạo gần đây cũng "thả hint" về việc anh chàng sẽ tham gia vào Rap Việt mùa 2. Thông qua việc verse rap của nam rapper được khán giả yêu thích cũng như xuất hiện vào đề kiểm tra này, khán giả có quyền hy vọng Lil'wuyn sẽ bùng nổ và làm nên chuyện tại sân chơi Rap Việt mùa giải năm nay.

Ca khúc Việt mang hồn USUK đang hot đã nhanh chóng đi vào đề Hoá, thầy giáo bắt trend nhạy ghê còn thể hiện sự tinh tế qua chi tiết này - Ảnh 5.

Lil'wuyn là cái tên được kỳ vòng sẽ làm nên chuyện tại Rap Việt mùa 2

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

- Cái ông sáng tác ra bài này quá thông minh!

- Con người có thể tha hóa nhưng Hóa không tha con người.

- Thầy đã đổi **** up thành pull up rồi. Hảo thầy giáo!

- Hmmm "Pull up in the night" hòa hợp với môi trường giáo dục.

- Nghe nhạc và cảm nhận học Hóa thật thú vị.

Ca khúc Phi Hành Gia được sản xuất bởi "tổ đội" BASS6 kết hợp cùng 95G và thể hiện bởi các rapper tài năng Renja, Slow T, Lil Wuyn, Kain và Sugar Cane. Phi Hành Gia sở hữu một giai điệu gây nghiện, chất chơi và mang đậm âm hưởng quốc tế khiến người nghe dễ nhầm lẫn sang ca khúc USUK, Kpop nào đó.

Ca khúc Việt mang hồn USUK đang hot đã nhanh chóng đi vào đề Hoá, thầy giáo bắt trend nhạy ghê còn thể hiện sự tinh tế qua chi tiết này - Ảnh 6.

Chỉ sau gần 1 tháng phát hành, Phi Hành Gia đã nhận 3,4 triệu lượt xem trên YouTube

Nguồn: TikTok, YouTube