Lời Trái Tim
Giới tính

Buổi tối nên tránh ăn nhiều 3 món sau nếu không muốn "thao láo" hết đêm, dậy đi vệ sinh liên tục

Có một số món được khuyến cáo không nên ăn nhiều vào buổi tối nhưng nhiều người chẳng biết nên cứ vô tư nạp thường xuyên, sửa ngay để tránh gây hại sức khỏe bạn nhé!

Giấc ngủ ban đêm rất quý giá vì đây là lúc cơ thể bạn được nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng sau một ngày lao động mệt mỏi. Tuy nhiên, việc ăn một số món vào buổi tối có thể gây ảnh hưởng tới giấc ngủ. Nếu ăn vào ban ngày thì không vấn đề gì nhưng vào buổi tối lại có thể dẫn đến những vấn đề xấu cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây chính là những loại thực phẩm mà bạn không nên tiêu thụ nhiều vào buổi tối.

1. Socola

Socola là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, nhất là trẻ em. Thế nhưng, hàm lượng caffeine trong socola lại dễ kích thích người ăn và có thể gây ảnh hưởng tới giấc ngủ vào ban đêm. Hậu quả là dạ dày sẽ phải mất cả đêm để tiêu hóa hết đống socola mà bạn vừa nạp vào. Do đó, hãy từ chối món ăn này vào buổi tối để bảo vệ giấc ngủ của mình nhé!

Buổi tối nên tránh ăn nhiều 3 món sau nếu không muốn thao láo hết đêm, dậy đi vệ sinh liên tục - Ảnh 1.

2. Rau cần tây

Giá trị sức khỏe của rau cần tây rất cao, thậm chí còn có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nhưng loại rau này lại không phù hợp để ăn nhiều vào buổi tối, do trong cần tây có chứa nhiều protein, chất béo, carbs và các chất dinh dưỡng khác, đồng thời còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng.

Cần tây có chứa chất lợi tiểu tự nhiên, ăn quá nhiều vào buổi tối sẽ làm tăng tần suất đi vệ sinh vào nửa đêm và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Buổi tối nên tránh ăn nhiều 3 món sau nếu không muốn thao láo hết đêm, dậy đi vệ sinh liên tục - Ảnh 2.

3. Các loại hạt

Mặc dù các loại hạt ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng chúng lại chứa nhiều axit béo không no, gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Việc ăn quá nhiều hạt vào ban đêm có thể gây khó tiêu, đầy bụng và khiến bạn trằn trọc suốt cả đêm.

Buổi tối nên tránh ăn nhiều 3 món sau nếu không muốn thao láo hết đêm, dậy đi vệ sinh liên tục - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline