Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi đã thống nhất không gia hạn hợp đồng, kết thúc hai năm hợp tác. Chuyên gia người Nhật Bản chia tay bóng đá Việt Nam vì lý do gia đình.
Bóng đá Việt Nam chia tay Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản vì lý do bất khả kháng - Ảnh 1.

Tháng 7/2020, chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi được bổ nhiệm làm Giám đốc Kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Trong khoảng 2 năm làm việc ở Việt Nam , ông đã có những đóng góp tích cực đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt là việc xây dựng hệ thống đào tạo HLV (từ bằng C đến bằng Pro).

Ngoài ra, ông cũng đã góp phần nâng cao chất lượng bóng đá Việt Nam để đưa bóng đá Việt Nam đến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới, đồng thời tích cực cập nhật các phương pháp và kỹ thuật huấn luyện đẳng cấp thế giới mới nhất. Tuy nhiên, dịch bệnh cũng đã ảnh hưởng nhiều đến những kế hoạch của ông Yusuke Adachi và bóng đá Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi cho biết, Thường trực BCH VFF ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chuyên gia Yusuke Adachi trên cương vị Giám đốc Kỹ thuật, đồng thời chúc ông thành công trong công việc sắp tới. Vị chuyên gia người Nhật bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam vì lý do gia đình. Ông cũng cảm ơn lãnh đạo VFF và các cộng sự Việt Nam đã hỗ trợ trong quá trình làm việc.

Hôm nay (31/1) cũng là ngày cuối cùng của HLV Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã quyết định chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm làm việc.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, VFF đạt thỏa thuận sơ bộ với HLV Philippe Troussier để thay thế HLV Park Hang-seo. Hai bên đã đàm phán suốt thời gian qua nhưng không tiết lộ vì tôn trọng ông Park. Dự kiến, bản hợp đồng sẽ sớm được công bố khi hoàn tất các điều khoản.