Nhiều netizen chỉ trích ekip bộ phim Phong thần vì cho rằng họ cố tình quảng cáo sai sự thật.

Theo Tinh Đảo nhật báo, đầu tháng 9, bộ phim Phong Thần 1 đã thắng giải Best Genre Film thuộc Artistic Contribution Awards - một sự kiện điện ảnh được tổ chức ở Venice cùng thời điểm với Liên hoan phim Venice lần 80. Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện đã trực tiếp đến dự buổi lễ. Ekip sau đó đã cập nhật một tấm poster mới của phim với thông tin khẳng định tác phẩm thắng giải tại liên hoan phim quốc tế uy tín này.

Bom tấn 9000 tỷ tự nhận thắng giải điện ảnh quốc tế uy tín, netizen bức xúc khi phát hiện sự thật - Ảnh 1.

Ekip Phong Thần 1 nhận giải thưởng điện ảnh tại một khách sạn ở Venice

Bom tấn 9000 tỷ tự nhận thắng giải điện ảnh quốc tế uy tín, netizen bức xúc khi phát hiện sự thật - Ảnh 2.

Ekip Phong Thần 1 cập nhật thông tin trên trang chủ về việc phim thắng giải tại LHP Venice lần 80

Tuy nhiên, nhiều nhà phê bình điện ảnh tại Trung Quốc sau đó đã chỉ ra giải thưởng của ekip Phong Thần 1 không thuộc hoạt động chính của LHP Venice. Đây chỉ là một sự kiện cấp địa phương diễn ra song song với sự kiện quốc tế này. Nhiều người đã tìm kiếm thông tin trên trang chủ của liên hoan và phát hiện Phong Thần 1 không hề góp mặt trong bất kỳ hạng mục giải thưởng chính thức nào năm nay. Từ đó, nhiều netizen cho rằng ekip Trung Quốc đến Italy không phải để tranh giải mà chỉ nhằm mục đích quảng bá, thu hút sự chú ý.

Một nhà phê bình điện ảnh tại Trung Quốc cho biết có khoảng 30 đoàn phim và các cá nhân giống như ekip Phong Thần 1 đến dự buổi lễ trao giải Artistic Contribution Awards. Sự kiện diễn ra tại một khách sạn ở gần những hội trường tổ chức các hoạt động chính của liên hoan phim. Tại LHP Venice năm nay, chỉ có 13 hạng mục giải thưởng thuộc khuôn khổ liên hoan được trao.

Thông tin về ekip Phong Thần 1 càng thu hút sự chú ý khi ban tổ chức LHP Venice thông báo về việc có nhiều đơn vị lợi dụng danh tiếng của sự kiện để tổ chức các giải thưởng điện ảnh nhỏ lẻ cũng tại thành phố này, khiến nhiều người nhầm lẫn với các giải thưởng chính được trao trong khuôn khổ liên hoan. Cụ thể, diễn viên người Tây Ban Nha Gabriel Guevara đã bị cảnh sát Italy bắt vì cáo buộc tấn công tình dục ngay sau khi nhận một giải thưởng tương tự. Ban tổ chức sau đó ngay lập tức lên tiếng: "Sự hiện diện tại Venice của diễn viên Gabriel Guevara mà một số trang báo đưa tin bị bắt giữ không liên quan đến bất kỳ hoạt động nào hoặc sản xuất nào của LHP Quốc tế Venice lần thứ 80".

Bom tấn 9000 tỷ tự nhận thắng giải điện ảnh quốc tế uy tín, netizen bức xúc khi phát hiện sự thật - Ảnh 3.

Ban tổ chức LHP Venice lên tiếng về việc có nhiều đơn vị mượn danh tiếng để tổ chức các sự kiện điện ảnh bên lề

Phong Thần 1 là một trong những bom tấn thành công nhất của Trung Quốc gần đây. Siêu phẩm có kinh phí lên đến 400 triệu USD (hơn 9000 tỷ đồng). Sắp tới, dự án sẽ tiếp tục được công chiếu tại nhiều quốc gia ở châu Âu và châu Mỹ. Theo kế hoạch, ekip sẽ sản xuất thêm hai phần tiếp theo của phim. Nhiều netizen ví tác phẩm này như Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn phiên bản Trung Quốc vì có cùng đề tài hư cấu kỳ ảo và được đầu tư mạnh. Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện đã mời các công ty và chuyên gia từ Hollywood, từng thực hiện các dự án lớn như Star trek hay Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao tới hỗ trợ phần kỹ xảo.

Theo QQ, Phong Thần 1 được coi là đỉnh cao về trang điểm, hiệu ứng đặc biệt trong phim điện ảnh Trung Quốc bởi sự phức tạp trong tạo hình, số lượng các nhân vật đồ sộ. Phim có nhiều những đại cảnh, cần độ chính xác cao, các chi tiết cũng phải được chỉnh sửa gọt giũa tỉ mỉ.

Bom tấn 9000 tỷ tự nhận thắng giải điện ảnh quốc tế uy tín, netizen bức xúc khi phát hiện sự thật - Ảnh 4.
Bom tấn 9000 tỷ tự nhận thắng giải điện ảnh quốc tế uy tín, netizen bức xúc khi phát hiện sự thật - Ảnh 5.
Bom tấn 9000 tỷ tự nhận thắng giải điện ảnh quốc tế uy tín, netizen bức xúc khi phát hiện sự thật - Ảnh 6.

Một số hình ảnh trong phim