Lời Trái Tim
Phim ảnh

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer phim Quân Đội Vương Bài của Trung Quốc

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng Việt Nam đã chú ý đến thông tin trailer phim Quân Đội Vương Bài xuyên tạc lịch sử.

Chiều 7/10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị đưa ra bình luận về thông tin trailer phim Quân Đội Vương Bài của Trung Quốc có những chi tiết xuyên tạc lịch sử về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã chú ý đến thông tin này.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer phim Quân Đội Vương Bài của Trung Quốc - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì buổi họp báo thường kỳ tháng 10 năm 2021 (Ảnh: TTXVN)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: Chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với các vấn đề lịch sử là gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhìn nhận lịch sử một cách đúng đắn và khách quan và có việc làm tích cực nhằm tăng cường sự hiểu biết, hữu nghị giữa người dân, đóng góp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các quốc gia trên thế giới.

"Chúng tôi đề nghị phía Trung Quốc cùng thực hiện nghiêm nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về tăng cường tuyên truyền hữu nghị, khách quan, củng cố cơ sở xã hội thuận lợi cho phát triển quan hệ hai nước" - bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 29/9, truyền thông Trung Quốc đưa tin về trailer giới thiệu bộ phim Quân Đội Vương Bài. Phim có sự tham gia của một số diễn viên như Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du, Chung Sở Hi. Theo thông tin giới thiệu, Quân Đội Vương Bài kể về quá trình trưởng thành của quân đội Trung Quốc trong 40 năm.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer phim Quân Đội Vương Bài của Trung Quốc - Ảnh 2.

Nguồn tin: VTV - Ảnh: Tổng hợp