Đang yên đang lành sao fandom 2 nhà BTS và BLACKPINK lại war nhau tơi bời thế?

Tính đến nay, ngoại trừ hoạt động solo của mỗi thành viên, BLACKPINK đã chính thức "ẩn dật" suốt tròn 1 năm 2 tháng. Năm 2021, các cô gái hầu như không có bất kỳ hoạt động chung nào ngoại trừ concert online The Show diễn ra hồi tháng 1. 

Lần trở lại gần nhất của girlgroup nhà YG là với ca khúc Lovesick Girls từ tháng 10/2020. Fandom BLINK liên tục kêu gào trong bất mãn khi nhìn thấy bảng lịch trình trống trơn của nhóm, nhưng vẫn chưa nghe được thông báo comeback chính thức của công ty.

BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 1.

BLACKPINK "xé lẻ" mọi hoạt động trong năm 2021

Tuy vắng bóng trên sàn đấu âm nhạc, sức hút của cái tên BLACKPINK gần như chưa bao giờ chững lại. Nhóm "ngồi không" vẫn gặt hái thành tích ầm ầm nhờ những sản phẩm cũ.

Ngày 7/1, Gaon chính thức công bố bảng xếp hạng tổng kết năm 2021, bao gồm 4 hạng mục Ca khúc có điểm digital cao nhất, Ca khúc được download nhiều nhất, Ca khúc được stream nhiều nhấtAlbum bán chạy nhất. BLACKPINK không comeback trong năm nhưng vẫn là girlgroup có thành tích "vô tiền khoáng hậu".

BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 2.

Thứ hạng của BLACKPINK tại BXH Gaon Album Chart

Tại BXH Album bán chạy nhất, BLACKPINK chiếm đến 4 vị trí trong top 100. Album solo của Lisa và Rosé lần lượt "hạ cánh" tại vị trí thứ 20 và 25. Trong khi đó, full album đầu tay The Album và mini album Kill This Love của nhóm cũng góp mặt ở thứ hạng 56 và 89 dù đã được phát hành cách đây rất lâu.

Đặc biệt, đây là năm thứ 3 liên tiếp mini album Kill This Love của BLACKPINK lọt vào BXH cuối năm của Gaon, giúp nhóm trở thành girlgroup duy nhất trong lịch sử có sản phẩm âm nhạc đạt được thành tích này.

BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 3.

Ngoài ra, BLACKPINK cũng là nhóm nữ duy nhất trong lịch sử Kpop được gọi tên trong BXH 50 ca khúc có điểm digital cao nhất của Gaon 6 năm liên tục, từ 2016 đến 2021. Thành tích này đã chứng minh nhóm nữ nhà YG không chỉ có fandom lớn mạnh mà âm nhạc cũng được yêu thích bởi số đông.

BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 4.

Bên cạnh thành tích chung của nhóm, Lisa và Rosé cũng ghi dấu ấn bằng những kỷ lục riêng. Single album LALISA của Lisa đã trở thành album bán chạy nhất năm 2021 trong địa hạt nghệ sĩ solo nữ. Cô bạn Rosé cũng không kém cạnh khi single album solo mang tên -R- chen chân vào tất cả mọi BXH cuối năm mà Gaon vừa công bố.

BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 5.
BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 6.

BLACKPINK quả là nhóm nữ có một không hai của Kpop khi "ẩn dật" một thời gian dài mà vẫn đem về những kỷ lục "đè bẹp" nhiều đồng nghiệp khác trong ngành. Người hâm mộ của nhóm tất nhiên vô cùng vui sướng khi chứng kiến thần tượng của mình thành công rực rỡ. 

Như một cách để ăn mừng thành tích, fandom BLINK đã đồng lòng đưa hashtag "BLACKPINK PAVED THEIR OWN WAY" (tạm dịch: BLACKPINK mở đường theo cách riêng của họ) lên top trending toàn cầu trên Twitter. Nhưng hành động này đã vô tình khiến cho một bộ phận ARMY fan BTS trở nên khó chịu, dẫn đến việc 2 fandom war nhau nảy lửa.

BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 7.

Chuyện là một vài người hâm mộ của BTS "đá xoáy" rằng BLACKPINK thành công như hiện tại chính là nhờ có nhóm nam nhà HYBE tốn công... mở đường giùm. Cụm từ "BTS paved the way" là slogan quen thuộc của fan BTS mỗi khi nhóm đạt được thành tích nào đó. Tại BXH Gaon năm nay, BTS cũng thống trị hạng mục album bán chạy nhất Kpop, với 2,9 triệu bản Butter bán ra.

Trong lúc fan BTS trend ăn mừng thành tích của nhóm, từ khóa "BLACKPINK paved their own way" lại xuất hiện, dẫn tới những ý kiến mỉa mai "hàng fake", "ăn theo" Army. Tuy nhiên, các fan BLACKPINK thể hiện việc nhóm nữ nhà YG có được ngày hôm nay là nhờ chính tài năng và sức hút của bản thân, chẳng liên quan đến BTS.

BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 8.
BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 9.

Trong khi người hâm mộ của BLACKPINK cảm thấy "nực cười hết sức" khi thần tượng bị quy chụp "ăn theo" người khác, fandom của BTS lại khăng khăng cho rằng BTS trở thành idolgroup lớn nhất hành tinh từ con số không tròn trĩnh, thế nên việc nhóm được xem là "người mở đường" của nền công nghiệp Kpop chẳng hề sai.

BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 10.

Tạm dịch: Nói thẳng nhé, BLINK sẽ không bao giờ nói lời cảm ơn với BTS đâu. Cả 2 nhóm đều làm việc chăm chỉ để đạt đến vị thế như ngày hôm nay. Dù mấy người có trend "BTS paved the way" bao nhiêu lần đi chăng nữa, điều đó cũng không bao giờ trở thành sự thật. "BLACKPINK paved their own way"

BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 11.

Tạm dịch: "BLACKPINK paved their own way" là sao chứ? Mấy em à, có một thứ gọi là "thìa vàng" đấy. BLACKPINK từ BIG 3 mà ra, trong khi BTS có được mọi thứ từ con số không tròn trĩnh. Giờ đây BTS mới là nhóm nhạc Kpop đỉnh nhất toàn cầu. Phải là "BTS paved the way" nhé

Trong khi một bộ phận fandom ARMY và BLINK war nhau nảy lửa, phần đông lại cảm thấy trận chiến này "như một trò đùa". Vốn dĩ BXH của Gaon là nơi vinh danh tất cả những idol có thành tích nổi bật trong năm, việc cả BTS và BLACKPINK cùng xuất hiện và đạt được những kỷ lục vô tiền khoáng hậu là chuyện hiển nhiên và rất bình thường. 

Bên nào cũng có những thế mạnh riêng, 2 nhóm đều là người đứng đầu bảng nam và bảng nữ. Tốn thời gian để tranh cãi xem ai mới là "người mở đường" thực sự của Kpop chẳng chứng minh được điều gì, chỉ làm xấu đi hình ảnh của thần tượng mình mà thôi.

BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 12.

BTS

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Twitter

Đăng ký ngay gói MAX với mức giá ưu đãi đặc biệt dành riêng cho fan chỉ 66k để không bỏ lỡ những tiết mục hoành tráng tại Lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 36 được truyền hình trực tiếp và độc quyền trên các nền tảng của FPT Play từ 13 giờ thứ 7 ngày 08/01.
BLACKPINK ẩn dật cả năm vẫn sương sương lọt top trending, nhưng bỗng dưng BTS bị réo gọi vì 1 lý do? - Ảnh 14.