Trong hội nhóm đầu tư trên Telegram mà ViruSs quản lý, nam streamer từng đưa ra lời nhắn nên mua vào đồng ZUKI (token dự án Zuki Moba) từ 0,2 - 0,3 USD.

Mới đây, Zuki Moba – dự án GameFi từng được hot streamer ViruSs nhiều lần nhắc đến như một dự án tiềm năng, đã bất ngờ bị cảnh báo là một trong các dự án GameFi có dấu hiệu lừa đảo.

Cụ thể, bài đăng đến từ tài khoản Twitter BSC Gems #BSC (@bscgems_news) vào ngày 2/1 có nội dung cảnh báo như sau: "Theo tìm hiểu của chúng tôi, có rất nhiều dự án #GameFi có dấu hiệu lừa đảo. Hãy cẩn thận trước khi đầu tư."

Bị tố có dấu hiệu lừa đảo, dự án GameFi ViruSs từng quảng bá chỉ làm điều này trong khi nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

Bài đăng cảnh báo các dự án GameFi có dấu hiệu lừa đảo của tài khoản Twitter BSC Gems #BSC có đề cập đến Zuki Moba

Khi bị nhiều nhà đầu tư yêu cầu đưa ra bằng chứng, tài khoản Twitter BSC Gems #BSC đáp trả rằng: "Tôi không nói những dự án này lừa đảo. Tôi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường nên cảnh báo đến cộng đồng."

Riêng với Zuki Moba, tài khoản Twitter BSC Gems #BSC cho biết: "Với những thông tin nắm được từ trước đến nay, tôi cho rằng dự án này có dấu hiệu lừa đảo, nhưng không phải lừa đảo ngay bây giờ!"

Cảnh báo đến từ tài khoản Twitter BSC Gems #BSC không khỏi khiến các nhà đầu tư tiền mã hoá tại Việt Nam xôn xao, đặc biệt là khi doanh nhân Zet Under - một nhà đầu tư lâu năm và có tiếng ở Việt Nam, đăng tải lại hình ảnh này trên tài khoản Facebook của mình kèm hashtag #top1scam.

Bị tố có dấu hiệu lừa đảo, dự án GameFi ViruSs từng quảng bá chỉ làm điều này trong khi nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa - Ảnh 3.

Doanh nhân Zet Under - một nhà đầu tư lâu năm và có tiếng ở Việt Nam, đã đăng tải lại hình ảnh này trên tài khoản Facebook của mình kèm hashtag #top1scam

Trước đó, ViruSs cũng từng bị doanh nhân Zet Under lên tiếng tố: "Kinh nghiệm thị trường chưa được 3 tháng đã đi lùa gà rồi à."

Trong khi các nhà đầu tư như "ngồi trên đống lửa" sau khi dự án bị tố có dấu hiệu lừa đảo, Zuki Moba lại chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào về cáo buộc này.

Nhiều người chỉ ra rằng, trên tài khoản Twitter và Telegram, dù Zuki Moba cập nhật các bài đăng liên tục nhưng lại không có bất kỳ phản hồi nào về cáo buộc mà tài khoản Twitter BSC Gems #BSC đưa ra.

Zuki Moba cập nhật các bài đăng liên tục nhưng lại không có bất kỳ phản hồi nào về cáo buộc mà tài khoản Twitter BSC Gems #BSC đưa ra

Nhiều nhà đầu tư mong rằng phía đội ngũ phát triển dự án sẽ sớm có thông báo chính thức về vấn đề này.

Trước đó, trong hội nhóm đầu tư trên Telegram mà ViruSs quản lý, nam streamer từng đưa ra lời nhắn nên mua vào đồng ZUKI (token dự án Zuki Moba) từ 0,2 - 0,3 USD.

Bị tố có dấu hiệu lừa đảo, dự án GameFi ViruSs từng quảng bá chỉ làm điều này trong khi nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa - Ảnh 5.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, token ZUKI đang có giá 0,053 USD. So với đỉnh được xác lập cuối tháng 11/2021, token này đã giảm gần 18 lần. Nếu tham gia dự án theo mốc ViruSs mời chào, nhà đầu tư đã bị chia tài sản khoảng 6 lần

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.