Cả hai nhân vật chính trong câu chuyện khiến dư luận Trung Quốc xúc động mạnh mẽ vào giữa tháng 3 đều đã qua đời trong đau đớn.

Vào rạng sáng ngày 13/3 vừa qua, một đám cháy đã xảy ra tại một nhà dân ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Một đoạn clip ghi lại cảnh hiện trường hỏa hoạn đã thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận Trung Quốc vì câu chuyện vô cùng cảm động của hai vợ chồng chủ nhà - anh Trần và chị Vương. 

Người chồng đã đẩy người vợ ra ngoài ban công để tránh lửa, còn bản thân mình thì đứng bên trong chịu sức nóng kinh hoàng. Dẫu vậy, từ đầu đến cuối anh vẫn kiên định giữ chặt cánh tay vợ không buông vì sợ cô ngã xuống dưới. Khi người vợ được nhân viên cứu hộ cứu khỏi đám cháy, chị Vương la hét lớn "Xin cứu chồng tôi trước".

Bi thương tận cùng: Người vợ được chồng giữ chặt tay giữa hỏa hoạn đột ngột qua đời, câu chuyện để lại làm tất cả lặng người xót xa - Ảnh 1.

Hình ảnh chồng giữ chặt cánh tay vợ gây xúc động mạnh mẽ

Ngày 22/3, anh Trần đã qua đời vì bị bỏng nặng. Lúc này, người nhà cho biết tình hình của chị Vương có phần khả quan hơn vì đã được chồng hết lòng bảo vệ trong tai nạn kinh hoàng. Thế nhưng vào sáng 29/3, gia đình đã thông báo tin buồn tình trạng của chị Trần đã đột ngột chuyển nặng và cũng đã ra đi ngay sau đó.

Anh trai của chị Trần kể: "Lúc đầu em vẫn thấy ổn, tinh thần phấn chấn và còn xin tôi đồ ăn vặt. Thế nhưng vào khoảng lúc 7 giờ sáng, em bị chuyển nặng. Mọi thứ diễn ra quá nhanh, không kịp phản ứng. Không ai có thể nghĩ mọi chuyện lại như thế này". 

Bi thương tận cùng: Người vợ được chồng giữ chặt tay giữa hỏa hoạn đột ngột qua đời, câu chuyện để lại làm tất cả lặng người xót xa - Ảnh 2.

Người vợ đã qua đời đột ngột dù được tiên lượng có thể bình phục

Hiện tại người nhà đã hoàn thành các thủ tục tại bệnh viện và sẽ đưa thi thể chị Vương về an táng tại nơi đã chôn cất chồng chị trước đó vài ngày. 

Cặp vợ chồng đều ra đi trong đau đớn đã để lại 3 đứa con thơ, trong đó cháu lớn nhất học cấp 2 và hai cháu bé vẫn còn là học sinh tiểu học. Sau khi vụ việc xảy ra, chị gái của anh Vương đang tạm thời nhận chăm sóc ba đứa trẻ. Trả lời phóng viên, chị cho biết ngày nào 3 đứa con cũng khóc vì lo lắng. Tất cả đều đang sốc và sụp đổ sau khi hay tin mẹ cũng đã qua đời. 

Hai vợ chồng anh Trần và chị Vương ra đi cũng để lại số tiền viện phí khổng lồ cho gia đình. Gia đình hai bên cho biết họ đã cố gắng đi vay mượn khắp nơi và hiện tại vẫn còn nợ khoảng 1 triệu NDT (3,5 tỷ đồng) chỉ sau nửa tháng. 

Nguồn: Sohu