Ronaldo vẫn đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo cùng Al Nassr.

Năm nay, ngôi sao Cristiano Ronaldo không có tên trong danh sách đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng. Cũng vì lý do này, siêu sao người Bồ Đào Nha không đến Pháp để tham dự buổi lễ trao giải. Năm nay, Lionel Messi là người chiến thắng, nâng số Quả bóng vàng giành được lên con số 8.

Suốt nhiều năm, Messi và Ronaldo từng cạnh tranh quyết liệt về số Quả bóng vàng giành được. Vì thế, nhiều người hâm mộ thắc mắc Ronaldo đã làm gì và ở đâu khi Messi được vinh danh tại nhà hát Chatelet.

Thực tế vài tiếng trước khi buổi lễ trao giải Quả bóng vàng 2023 diễn ra, Ronaldo đã ra sân tập cùng các đồng đội ở Al Nassr. Trong trận đấu với Al Feiha vào hôm 28/10, Ronaldo gặp phải một vết bầm ở chân. Tuy nhiên, vấn đề không nghiêm trọng. Chân sút 38 tuổi vẫn có thể ra sân tập, bỏ ngỏ việc ra sân khi Al Nassr tiếp đón Al Ettifaq vào tối nay (31/10).

Bị gạt khỏi danh sách đề cử, Ronaldo đã làm gì trong lúc Messi nhận danh hiệu Quả bóng vàng lịch sử? - Ảnh 1.
Bị gạt khỏi danh sách đề cử, Ronaldo đã làm gì trong lúc Messi nhận danh hiệu Quả bóng vàng lịch sử? - Ảnh 2.

Trong lúc làng bóng đá thế giới hướng về lễ trao giải Quả bóng vàng 2023, Ronaldo tập luyện cùng các đồng đội tại Al Nassr (Saudi Arabia)

Năm 2023 là lần đầu tiên sau gần 2 thập kỷ, Ronaldo không được đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng. Lý giải điều này, Vincent Garcia - Tổng biên tập của France Football đơn vị tổ chức giải thưởng - cho rằng Ronaldo đã không thể hiện tốt ở World Cup và hiện cũng chỉ chơi bóng ở Saudi Arabia.

Mùa này, Ronaldo hướng đến việc trở lại cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng vàng khi liên tục tỏa sáng trong mùa áo Al Nassr. Sau 19 trận, CR7 đã bỏ túi 20 bàn cùng 7 kiến tạo. Nếu có thể cùng tuyển Bồ Đào Nha làm tốt ở Euro 2024, Ronaldo sẽ trở thành ứng viên cho danh hiệu năm sau. Lúc này, Ronaldo đã giành được 5 danh hiệu Quả bóng vàng, chỉ kém Messi.