Thủ môn Andre Onana của Manchester United cho biết Alejandro Garnacho sẽ “không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào” sau vụ việc vừa qua, khi Garnacho dùng biểu tượng khỉ đột để ám chỉ màu da của Onana.
Bị đồng đội ví là khỉ đột, thủ môn MU vẫn ra sức bảo vệ - Ảnh 1.

Trong một bài đăng gần đây trên mạng xã hội, Garnacho đã khen ngợi pha cản phá xuất sắc của Onana ở những phút bù giờ trận gặp Copenhagen, qua đó bảo toàn 3 điểm cho đội bóng và giúp họ nuôi hy vọng đi tiếp. Nhưng cách Garnacho khen đồng đội là khá nhạy cảm, vì anh dùng biểu tượng khỉ đột để nói về Onana, vốn là một thủ môn da màu.

Garnacho sau đó đã xóa bài đăng, nhưng truyền thông đưa tin Liên đoàn bóng đá (FA) đã biết về hành động này và liên hệ với cầu thủ người Argentina. Thậm chí có tin Garnacho sẽ bị treo giò vì trong quá khứ, FA đã đưa ra những án phạt tương tự. Hồi 2019, Bernardo Silva từng bị cấm thi đấu 1 trận, nộp phạt 60.000 bảng vì trêu Benjamin Mendy.

Bị đồng đội ví là khỉ đột, thủ môn MU vẫn ra sức bảo vệ - Ảnh 2.

Thông điệp bảo vệ đồng đội của Onana

Dù chính Mendy đã lên tiếng thanh minh cho đồng đội nhưng Silva vẫn không thể thoát án, do việc làm của anh dễ gây phân biệt chủng tộc. Những gì Garnacho vừa làm không khác là bao.

Hiện tại, ngôi sao Argentina cũng được chính "nạn nhân" ra sức bảo vệ. Thủ môn Cameroon cho biết anh hiểu Garnacho không có ý xấu với mình. “Mọi người không thể nghĩ theo cách mà tôi cảm thấy mình sẽ bị xúc phạm. Tôi biết chính xác ý của Garnacho. Anh ấy muốn nói rằng đó là quyền lực và sức mạnh. Vấn đề này không nên đi xa hơn”.

Nếu Garnacho bị treo giò, thực sự MU sẽ rất khốn khổ bởi thời điểm này họ đã mất quá nhiều vị trí vì chấn thương. Trước đại chiến với Man City vào chủ nhật này, HLV Ten Hag sẽ mất tới 6 cầu thủ, gồm Malacia, Shaw, Sancho, Martinez... và đặc biệt là tiền vệ số một, Casemiro.