Lời Trái Tim
Xã Hội

Bị đòi nợ đêm giao thừa, thanh niên 23 tuổi đâm chủ nợ trọng thương

Bực tức vì chủ nợ chọn đúng giờ giao thừa đến nhà đòi nợ, nam thanh niên 23 tuổi ở Đà Nẵng đã dùng dao đâm người này trọng thương.

Chiều 25/9, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên xét xử và tuyên phạt Nguyễn Như Long (SN 1998, trú xã Hòa Sơn, H.Hòa Vang, Đà Nẵng) 8 năm 6 tháng tù về tội "Giết người".

Theo đó, 23h30 khuya 11/2, Nguyễn Phi Hùng (SN 1997, trú xã Hòa Sơn, H.Hòa Vang) cùng Nguyễn Tiến Quận (SN 1997) đi ăn tất niên cuối năm cùng nhóm bạn về.

Khoảng 0 giờ ngày 12/2 (thời điểm giao thừa), khi về ngang qua nhà của Long nằm trên đường ĐT602 Hòa Sơn (H.Hòa Vang), Hùng dừng lại 1 mình đi bộ vào nhà của Long để đòi số tiền 15 triệu đồng mà người đã mượn của mình trước đó.

Lúc này nhà Long vừa đón giao thừa xong, Hùng vào nhà hỏi cha của Long: "Có Long ở nhà không chú?", thì Long từ trong nhà đi ra, Hùng chửi thề và nói: "Mi nợ tiền của ta mi không trả mà mi còn trốn đi đâu nữa".

Bị đòi nợ đêm giao thừa, thanh niên 23 tuổi đâm chủ nợ trọng thương - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Như Long tại phiên tòa

Long nói lại: "Thư thả cho em mấy bữa rồi em trả". Quận đứng ngoài nghe Hùng chửi Long thì đi vào can ngăn: "Thôi để ta nói chuyện với hắn cho, anh em hết mà". Nghe Quận nói vậy thì Hùng đi ra gần cổng để đứng và lớn tiếng chửi thề với những người hàng xóm của Long.

Quận nói chuyện với Long xong và nói lại với Hùng: "Để mồng mười hắn trả cho" thì Hùng đồng ý nhưng Hùng đi ra ngoài đường đứng và tiếp tục la hét, chửi thề và thách thức những người hàng xóm của Long với những lời lẽ thô tục.

Bực tức và xấu hổ vì đêm giao thừa bị Hùng đến nhà đòi nợ, chửi bới gia đình mình và hàng xóm nên Long chạy xuống bếp lấy con dao chạy ra đâm một nhát vào ngực của chủ nợ.

Sau khi gây án, Long đến Công an xã Hòa Sơn đầu thú. Còn Hùng được người dân đưa đi cấp cứu.

Kết quả giám định, Hùng bị vết thương thấu ngực trái dài 2cm, tràn máu, tràn khí khoang ngực, đứt động mạch gian sườn, thủng thùy trên phổi trái, tràn máu màng tim, tỷ lệ thương tích 23%.

Tại tòa, Long cho rằng do quá bức xúc trước lối hành xử của Hùng. Trước đó, vì không có khả năng trả tiền đúng hẹn (sau 1 tháng sẽ trả), Long đã xin Hùng khất lại sau Tết và Hùng cũng đã đồng ý. Cho nên, việc Hùng chọn ngay giờ giao thừa đến đòi nợ, chửi bới Long và hàng xóm khiến Long xấu hổ, không kìm được cơn giận.

Sau khi gây án, gia đình Long đã bồi thường cho Hùng 50 triệu đồng. Hùng cũng có đơn bãi nại, xin giảm nhẹ hình phạt cho Long.