Lời Trái Tim
Học Đuờng

Bé gái hồn nhiên khoe "chiến lợi phẩm", người lớn nhìn vào sợ khiếp vía, xỉu 7 ngày chưa tỉnh

Nhìn thứ bé gái cầm trên tay mà khiến không ít bậc phụ huynh thót tim.

Trẻ con vốn tính tò mò và hiếu động. Nhiều khi trẻ không nhận thức được việc mình đang làm, cứ hồn nhiên cầm nắm những vật nguy hiểm. Vậy nên cha mẹ cần tuyệt đối không để con chơi một mình quá lâu, nếu không có thể dẫn đến những hậu quả khó lường trước.

Điển hình như mới đây, một đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến không ít người sợ khiếp vía. Bé gái còn khá nhỏ, cầm một thứ trên tay bước vào phòng khiến người phụ nữ không ngừng la hét.

Bởi bé đang cầm một con chuột còn sống trên tay. Con chuột to bằng cái bắp tay, to hơn cả tay cô bé. Nhìn đoạn video chia sẻ mà nhiều người lớn không khỏi giật mình vì chỉ sợ nếu con chuột bị bóp chặt quá, tự nhiên "nổi máu" lên thì không biết sẽ quay lại cắn cô bé đau cỡ nào.

Bé gái hồn nhiên khoe chiến lợi phẩm, người lớn nhìn vào sợ khiếp vía, xỉu 7 ngày chưa tỉnh - Ảnh 1.

Hình ảnh khiến ai cũng sợ khiếp vía

Chuột là một loài gặm nhấm có hại. Nhiều dân mạng đã nghi ngại rằng có thể cô bé đang cầm chuột đồng - loài vật không hề tốt tí nào đến sức khỏe con người. Nhiều con chuột còn mang mầm bệnh truyền nhiễm và có thể quay lại cắn người bất cứ lúc nào.

Đối với những người lớn sợ chuột khó có thể ra tay bắt cô bé bỏ con vật ra được. Bằng chứng là trong đoạn video, người phụ nữ cũng đã giật mình, không dám tiến lại gần phía cô nhóc.

Nhiều người cũng lên tiếng chê trách những người lớn xung quanh đã không chăm sóc bé cẩn thận, để em đi vào chỗ có chuột vô cùng nguy hiểm. Đây cũng là bài học dành cho các bậc phụ huynh phải luôn để ý đến con cái, không nên cho con chơi một mình quá lâu. Cần cảnh báo con về những đồ vật hay con vật nguy hiểm xung quanh để không tự nhiên đi cầm nắm chúng.