Cái chết của bé gái đang khiến dư luận rất phẫn nộ vì sự thờ ơ của nhà trường.

Học tập là một quá trình tất yếu của trẻ em ngày nay vì đây là tiền đề cho những phát triển trong tương lai. Khi giao con mình cho nhà trường, là các bậc phụ huynh đã tin tưởng vào giáo viên, mong muốn con mình được bảo vệ và học tập tốt. Nhưng trong trường học đôi khi có những sự việc ngoài ý muốn xảy ra mà thầy cô chưa có biện pháp xử lý kịp thời đã dẫn đến hậu quả đau lòng.

Sự việc đau lòng xảy ra tại một trường Tiểu học ở tỉnh Quảng Tây đã khiến không ít người xót xa. Vào một buổi sáng học thể dục, học sinh chạy ùa ra khỏi lớp. Có một cậu bé vì quá phấn khích nên chạy ra trêu đùa các bạn, trong đó có Huang là 1 cô bé 9 tuổi cùng lớp. Vì bạn nam này đùa quá trớn nên bé gái đã gạt tay mạnh ra, vô tình làm nam sinh kia tức giận và xô ngã cô bé. Không ngờ cú va chạm khá mạnh nên cô bé đã bị ngã xuống đất và ngất xỉu ngay lúc đó.

Bé gái 9 tuổi bị bạn đánh ngất xỉu rồi qua đời trong đau đớn, kết quả khám nghiệm vạch trần hành động đáng sợ của Hiệu trưởng - Ảnh 1.

Bé gái 9 tuổi bị bạn xô ngã ngất xỉu

Giáo viên dạy thể dục đã phát hiện ra và nhanh chóng đỡ Huang dậy. Tuy không bị chảy máu nhưng cô bé cảm thấy đầu rất đau và không thể đứng dậy bình thường. Cho nên, thầy giáo lại tiếp tục đỡ cô bé về phòng giáo viên nằm nghỉ chứ không đưa đến bệnh viện. 

Sau khi biết vụ việc, Hiệu trưởng vô cùng lo lắng nhưng không phải vì cô bé bị ngã mà bởi vì đây là một vụ đánh nhau xảy ra thương tích nên sợ bị ảnh hưởng đến nhà trường. Vì vậy, thầy Hiệu trưởng chỉ pha một cốc nước cho cô bé và hỏi thăm cô bé. Khi bé vẫn còn rất mệt thì thầy liên tục hỏi cô bé và mong muốn cô bé tha thứ cho cậu bé kia. Nhưng Huang đã từ chối, thấy vậy nên thầy giáo yêu cầu nữ sinh tiếp tục học thể dục. 

Sau giờ thể dục và nghỉ trưa, càng lúc tình trạng của Huang càng xấu đi khiến cô bé mê man, gần như không biết gì. 4 tiếng sau khi xảy ra sự việc, lúc này cô giáo mới gọi điện về và thông báo cho phụ huynh là tình hình rất nguy cấp. Cô giáo sợ hãi và liên tục thúc giục phụ huynh đến xem tình hình cô bé và lúc này mới tiết lộ là cô bé bị một bạn nam đánh từ sáng.

Khi phụ huynh đến thì đã thấy con gái nằm bất động trong phòng giáo viên, lay người cũng không có phản hồi gì. Mẹ cô bé đã sờ vào đầu con gái và phát hiện có một cục u lên ở sau tai bé. Phụ huynh lúc này không giữ nổi bình tĩnh và la hét trong đau đớn. Ngay lập tức đã bế con gái đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã quá muộn, bé gái bị xuất huyết não nặng và đã qua thời gian vàng để cấp cứu nên đã tử vong ngay sau đó.

Bé gái 9 tuổi bị bạn đánh ngất xỉu rồi qua đời trong đau đớn, kết quả khám nghiệm vạch trần hành động đáng sợ của Hiệu trưởng - Ảnh 2.

Cô bé không được cứu chữa kịp thời nên đã tử vong

Có thể thấy để xảy ra bi kịch này, trách nhiệm chính thuộc về nhà trường, vì sự thiếu hiểu biết cũng như vô trách nhiệm của mình mà các thầy cô trong trường không đưa bé gái đến bệnh viện kịp thời. Bên cạnh đó, nhiều người cũng thực sự khó hiểu, tại sao thầy Hiệu trưởng có thể vô tâm đến mức bắt bé gái tiếp tục học thể dục trong tình trạng như vậy. Chính vì điều này cũng khiến cho tình trạng không thể cứu chữa.

Vì vậy, khi gặp những trường hợp học sinh không may bị ngã, nhà trường cần nhanh chóng đưa các em về một vị trí nghỉ ngơi, liên hệ với bác sĩ để được khám chữa kịp thời. Nếu có điều gì bất thường cần liên hệ ngay với phụ huynh để có biện pháp giải quyết. 

Bên cạnh đó, dù học sinh có là ai, độ tuổi nào thì cũng rất cần sự quan tâm của giáo viên và nhà trường. Vì vậy, cần quan tâm, để ý đến trạng thái của học sinh, nếu các em bị đau ốm thì lập tức giúp đỡ và điều trị. Mọi sự vô tâm của giáo viên đều có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, tinh thần và tương lai sau này của học sinh.

Theo Sohu